Vu Chính xin lỗi Quỳnh Dao vì đạo tác phẩm

PV-Thứ năm, ngày 31/12/2020 12:16 GMT+7

VTV.vn - Sau 6 năm, cuối cùng nhà văn Quỳnh Dao đã nhận được lời xin lỗi công khai từ Vu Chính về việc ăn cắp ý tưởng tiểu thuyết Mai hoa lạc.

Vu Chính vừa đăng tải một dòng trạng thái rất dài trên Weibo cá nhân để xin lỗi về việc bộ phim Cung toả liên thành ăn cắp ý tưởng từ tiểu thuyết Mai hoa lạc của nhà văn Quỳnh Dao. Đáng nói là vụ việc này đã xảy ra khá lâu, từ năm 2014. Thời điểm đó, Vu Chính cũng bị Tòa án xử thua kiện nhưng đến tận bây giờ đạo diễn nổi tiếng này mới lên tiếng. Thông tin đã khiến công chúng Trung Quốc bất ngờ khi xuất hiện vào ngày cuối cùng của năm 2020.

Vu Chính xin lỗi Quỳnh Dao vì đạo tác phẩm - Ảnh 1.

Vu Chính cho biết không phải trước đó mình không nhận lỗi mà chỉ là vì thiếu dũng khí, nhiều lần muốn viết gì đó để bày tỏ sự ăn ăn nhưng không dám. Ngoài ra, Vu Chính còn cho biết Quỳnh Dao chính là thần tượng từ nhỏ của mình, hy vọng có cơ hội được đích thân xin lỗi.

"Trong sáu năm qua, tôi không thuận buồm xuôi gió trong mắt mọi người, tôi phải bắt đầu lại từ đầu trong cuộc sống và sự nghiệp của mình, tôi phải chịu áp lực rất lớn..." - Vu Chính viết - "Đã nhiều lần tôi hạ quyết tâm phải viết gì đó cho chị để giãi bày tâm sự, nỗi buồn của mình nhưng tôi không dám, càng lâu càng không dám...".

Vu Chính xin lỗi Quỳnh Dao vì đạo tác phẩm - Ảnh 2.

Quỳnh Dao

Sau vài tiếng đăng bài xin lỗi vì vụ việc 6 năm trước, Vu Chính đã thông báo mình sẽ rút khỏi ghế giảm khảo Tôi là diễn viên 3 với lý do muốn "chuyên tâm quay về sáng tác".

Trước đó, nhà văn Quách Kính Minh cũng lên tiếng xin lỗi nhà văn Trang Vũ vì tác phẩm Hoa rơi trong mộng của mình đạo nhái Vòng trong vòng ngoài, vụ việc này xảy ra vào khoảng năm 2004-2006. Tòa án ra phán quyết cuối cùng tuyên bố Quách Kính Minh đã vi phạm bản quyền và yêu cầu anh bồi thường cũng như xin lỗi nữ tác giả. Anh đã nộp phạt nhung từ chối xin lỗi và không thừa nhận đạo văn.

Trên trang cá nhân, Trang Vũ sau đó cho biết chấp nhận lời xin lỗi của Quách Kính Minh. Chị đề nghị bản thân và Quách Kính Minh cùng dùng toàn bộ lợi nhuận từ hai cuốn tiểu thuyết thành lập một quỹ chống đạo văn. Quách Kính Minh đồng ý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước