Vừa trao vương miện, Miss Teen Mỹ 2016 đã dính lùm xùm

Thùy Hương (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 15:31 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi chủ nhân của chiếc vương miện Miss Teen Mỹ 2016 lộ diện, cô gái này đã vấp phải nhiều sự chỉ trích về việc phân biệt chủng tộc.

Sau khi Karlie Hay của bang Texas đăng quang ngôi vị Miss Teen Mỹ 2016, các cư dân mạng xã hội đã tìm được những chia sẻ gây sốc của cô trên Twitter từ năm 2013, 2014 với những lời lẽ xúc phạm nặng nề người da đen. Dù đã nhanh chóng khóa tài khoản này song Karlie Hay vẫn không thể ngăn nổi làn sóng giận dữ của cư dân mạng.

Trên tài khoản của mình, cô đã viết: “Cách đây vài năm, tôi đã có nhiều rắc rối cá nhân và làm những điều không đúng với con người thật của mình. Tôi thừa nhận đã sử dụng ngôn từ một cách bừa bãi trong quá khứ. Tôi không tự hào và cũng không có bất cứ lời bào chữa nào cho việc này. Qua những nỗ lực chăm chỉ, quá trình học tập, tôi tự hào khi nói rằng tôi của ngày hôm nay đã tốt hơn xưa rất nhiều”.

Người đẹp viết tiếp: “Tôi tự hào với danh hiệu Miss Teen Mỹ 2016 và sẽ dùng nó làm nền tảng để quảng bá, tuyên truyền những giá trị của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ, của bản thân tôi, giúp tôi nhận ra sự tự tin, vẻ đẹp và sự kiên định của tất cả phụ nữ”.

Trước những lùm xùm liên quan đến phát ngôn không đẹp của Karlie Hay, đại diện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã phát biểu: “Như Karlie đã nói, khi đó, cô ấy sống trong một giai đoạn khác và đã phạm những sai lầm mà giờ đây khi nhìn lại, cô ấy cảm thấy vô cùng tiếc nuối”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước