Vui Trung thu không thể bỏ qua "Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách"

PV-Thứ năm, ngày 13/09/2018 10:05 GMT+7

VTV.vn - "Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách" diễn ra ở Phố sách 19/12 hứa hẹn sẽ là điểm đến văn hóa tại Thủ đô trong dịp Tết Trung thu năm nay.

Với Hội sách Trăng tròn, đơn vị tổ chức hy vọng mùa Trung thu phố thị năm nay sẽ không chỉ có tuổi thơ trở lại với đèn lồng, mặt nạ ông địa hay những trò chơi dân gian mà còn có cả thêm những người bạn mới - những cuốn sách.

Hoạt động đầu tiên trong ngày hội sách là talkshow "Đằng sau chiếc mặt nạ là câu chuyện văn hóa". Sự kiện được tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách tương tác Sách mặt nạ - bộ sách do người Việt Nam viết cho trẻ em Việt Nam, sáng tạo dựa trên cảm hứng về mặt nạ -  một món đồ chơi truyền thống. Diễn ra từ 9h00 - 10h30, thứ Bảy, ngày 15/09/2018, chương trình có sự tham gia của Nghệ nhân Nguyễn Văn Hòa - một trong hai nghệ nhân làm mặt nạ giấy bồi còn lại duy nhất tại Hà Nội. 

Vui Trung thu không thể bỏ qua Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách - Ảnh 1.

Không gian văn hóa đậm chất Trung thu tại phố sách

Vào buổi chiều ngày 15/9, các em nhỏ có thể hòa mình vào workshop "Tò he: Từ đôi tay xinh, nặn cả thế giới". Tham dự workshop này các bạn nhỏ sẽ được tự tay nặn những nhân vật tò he của riêng mình, được tìm hiểu về nghệ thuật làm tò he truyền thống và cùng sáng tạo nên những nhân vật bước ra từ trang sách như Gà con lon ton, Gấu trúc núc ních…

Chương trình diễn ra từ 16h - 18h, thứ Bảy, ngày 15/09/2018 tại sân khấu Trung tâm, Phố sách 19/12, Hà Nội.

Vào ngày 16/9, Workshop: Làm đèn lồng thắp sáng Trung thu sẽ diễn ra với mong muốn mang những ký ức tuổi thơ tuyệt vời mà bố mẹ đã từng có tới các bạn nhỏ. Chương trình diễn ra từ 9h00 - 10h30, Chủ nhật, ngày 16/9.

Vui Trung thu không thể bỏ qua Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách - Ảnh 2.

Chương trình đưa em nhỏ trở về với những trò chơi dân gian trước đây với những con tò he rực rỡ sắc màu

"Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách" được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội, do Công ty sách Đinh Tị, Công ty sách Nhã Nam và Câu lạc bộ Tình nguyện Hanoi Classy - đơn vị được bảo trợ bởi UNESCO thực hiện. 

Bên cạnh các hoạt động bán và trưng bày sách tại Phố sách 19/12 với các ưu đãi hấp dẫn như giảm giá 30-50% toàn bộ sách, tặng quà Trung thu cho các khách hàng, "Hội sách Trăng tròn - Trung thu rước sách" còn có những không gian sáng tạo đặc biệt, mang đậm phong vị truyền thống.

Ngay từ cổng vào Hội sách trên đường Lý Thường Kiệt, chiếc đèn ông sao khổng lồ cao 2,5m sẽ xuất hiện, từ đó mở ra một con đường lung linh với đèn lồng treo cao để đưa bạn đọc đến với khu vực trung tâm của Hội sách. Ở đây độc giả có những góc "du hành thời gian" để đưa các bạn trở lại với Trung thu ở phố của những ngày xưa, có mặt nạ giấy bồi, có đèn lồng đỏ, có tò he nhiều màu...

Khám phá thế giới con trẻ với “Điều kỳ diệu cho con” Khám phá thế giới con trẻ với “Điều kỳ diệu cho con”

VTV.vn - Bộ sách tranh "Điều kỳ diệu cho con" từ nữ hoạ sĩ, tác giả Emily Winfield Martin truyền tải những thông điệp tích cực không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước