Xa Thi Mạn từng căng thẳng không ngủ 5 ngày liên tục

A (Theo J.Stars)-Thứ ba, ngày 27/10/2020 10:33 GMT+7

(Ảnh: J.Stars)

VTV.vn - Xa Thi Mạn đã nói về cường độ làm việc khủng khiếp của cô khi còn ở TVB cũng như quyết định chuyển sang Trung Quốc Đại lục làm việc.

Xa Thi Mạn không còn xa lạ với các chương trình tạp kỹ và phim truyền hình Trung Quốc đại lục sau khi chuyển hướng tập trung sang thị trường Trung Quốc đại lục để mở rộng sự nghiệp. Trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt tại TVB, cô gái 45 tuổi này nhớ lại những khó khăn mà cô phải đối mặt trong hành trình trở nên nổi tiếng trên chương trình tạp kỹ Shining Talk.

Năm 22 tuổi, Xa Thi Mạn bước chân vào giới giải trí sau khi giành ngôi Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 1997. Được TVB lăng xê rất nhiều, nhà sản xuất Lee Tim Sing đã nhìn thấy rất nhiều tiềm năng ở cô và chọn Xa Thi Mạn vào vai nữ chính trong The Flying Fox of Snowy Mountain 1999. TVB sợ rằng vai diễn nhiều đất diễn sẽ tạo cho Xa Thi Mạn quá nhiều áp lực, vì vậy họ đã sắp xếp để cô đóng vai chính trong Time Off để cô dễ dàng trở thành tâm điểm. 

Xa Thi Mạn từng căng thẳng không ngủ 5 ngày liên tục - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những nỗ lực của TVB đều vô ích vì Xa Thi Mạn trẻ tuổi vẫn gặp khó khăn khi nhập vai vì đây là kinh nghiệm diễn xuất đầu tiên của cô và cô thật sự đã phải vật lộn với những cảnh khóc lóc. Khi The Flying Fox of Snowy Mountain 1999 phát sóng, người xem nhanh chóng chỉ trích kỹ năng diễn xuất kém cỏi và giọng nói của Xa Thi Mạn. 

“Họ nói rằng giọng tôi quá nhẹ và trầm” - Xa Thi Mạn nói - "Tất cả các nhà điều hành âm thanh đều hỏi câu: Cô có thể nói to hơn không? và tôi sẽ trả lời có. Nhưng giọng tôi vẫn quá nhỏ so với mong muốn".  

Tuy nhiên, bất chấp những lời chỉ trích, danh tiếng của Xa Thi Mạn ngày càng lan rộng và phát triển. Không khó lý giải cho điều này vì trong suốt 14 năm làm việc tại TVB, cô đóng nhiều bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, càng thành công, căng thẳng và áp lực càng đè nặng lên vai cô. Xa Thi Mạn tiết lộ rằng cô đã từng không ngủ trong năm ngày bốn đêm do lịch trình quay phim gắt gao của mình. Xa Thi Mạn thậm chí từng nghĩ cô sẽ kiệt sức và chết. Và sau trải nghiệm đó, cô thậm chí không thể tăng cân.

Xa Thi Mạn từng căng thẳng không ngủ 5 ngày liên tục - Ảnh 2.

“Nếu bạn là nữ chính, chắc chắn bạn sẽ quay phim từ 16 đến 18 tiếng một ngày" - Xa Thi Mạn nói - “Tại sao mọi người lại nghĩ rằng các nghệ sĩ TVB được làm bằng thép? Đó là bởi vì điều này. Theo tôi, đó là một khóa huấn luyện tốt vì bạn sẽ không sợ bất cứ điều gì sau khi trải qua nó".  

Xa Thi Mạn có tài sản ròng hơn 100 triệu đô la Hong Kong Xa Thi Mạn có tài sản ròng hơn 100 triệu đô la Hong Kong

VTV.vn - Kể từ khi mở rộng hoạt động sang thị trường Trung Quốc đại lục, tên tuổi của Xa Thi Mạn ngày càng nổi và đi kèm với đó là cô cũng có thu nhập "khủng" hơn trước rất nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Xa Thi Mạn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước