Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì vấn nạn chó thả rông

Đặng Công (VTV9)-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Ở TP Bạc Liêu, có thể dễ dàng bắt gặp những con chó chạy lang thang ngoài đường, trong đó có con rất hung dữ, chực chờ tấn công những người chạy xe ngang qua.

Chó nuôi không xích, để chó thả rông, không rọ mõm chạy ra đường là hình ảnh không khó bắt gặp tại Bạc Liêu trong thời gian gần đây. Vấn đề càng làm cho dư luận búc xúc hơn khi gần đây xảy ra ngày càng nhiều vụ người đi đường bị chó thả rong cắn, thậm chí gây thương tích nghiêm trọng.

Phòng tiêm ngừa, Trung tâm Y tế tỉnh Bạc Liêu đã có khoảng 30 trường hợp đến tiêm phòng bệnh dại. Đa số các trường hợp do bị chó thả rông cắn.

Tại Bạc Liêu, đã có trường hợp người tham gia giao thông bị chó thả rông tạt ngang đầu xe, gây ra va chạm dẫn đến chấn thương nặng. Người dân mong ngành chức năng phải có động thái quyết liệt hơn trong vấn đề xử lý nuôi chó thả rông bởi không biết lúc nào, chúng lại nổi điên gây hại cho con người nhất là trẻ nhỏ.

Người dân phản ứng mạnh mẽ khi bị xử lý chó thả rông Người dân phản ứng mạnh mẽ khi bị xử lý chó thả rông Hiểm họa từ chó thả rông Hiểm họa từ chó thả rông Chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng: Gây nguy hiểm cho cộng đồng Chó thả rông, không rọ mõm nơi công cộng: Gây nguy hiểm cho cộng đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước