Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH lý giải việc xây nhà cho người có công bị chậm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/08/2019 20:07 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 15/8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã giải đáp nguyên nhân vì sao việc xây dựng nhà cho người có công bị chậm.

Vì sao chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng chưa thực hiện dứt điểm, đây là một trong số những nội dung được sự quan tâm của các đại biểu trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các bộ trưởng, trưởng ngành với Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều nay (15/8).

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH lý giải việc xây nhà cho người có công bị chậm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, đến nay, toàn bộ kinh phí hỗ trợ, xây mới 413.000 trong chính sách người có công theo tinh thần của Quốc hội đã phân bổ xuống tất cả các địa phương. Đến nay, hơn 80% số căn nhà đã được triển khai, còn 20% đang hoàn thiện, cơ bản sẽ xong trong năm 2019.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến việc xây dựng nhà cho người có công bị chậm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, do một số địa phương khi được phân bổ kinh phí xuống đã nhầm lẫn, cho rằng kinh phí này phải thực hiện theo quy định Luật Đầu tư công và chờ thực hiện theo các quy trình nên bị chậm.

Năm 2019 xử lý dứt điểm, không để người có công phải ở nhà đơn sơ, nhà tạm Năm 2019 xử lý dứt điểm, không để người có công phải ở nhà đơn sơ, nhà tạm

VTV.vn - Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp chuẩn bị cho Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước