Cầu Chữ Y - Điểm nóng thường xuyên xảy ra ùn tắc ở TP.HCM

Tấn Khoa - Hoàng Vũ - Minh Trung (VTV9)-Thứ ba, ngày 19/11/2019 22:27 GMT+7

VTV.vn - Vào giờ tan tầm, tình hình giao thông trên cầu chữ Y nối quận 5 và quận 8, TP.HCM khá căng thẳng dù lực lượng chức năng luôn có mặt để thực hiện công tác phân luồng.

Cầu Chữ Y là một trong những nơi có lưu lượng phương tiện qua lại rất đông trên địa bàn TP.HCM. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn xe, kẹt xe ở đây như: do tuyến đường ở các đầu cầu khá nhỏ, dân cư dày, khu vực này là nơi giao cắt giữa 3 dòng xe khác nhau và người dân lưu thông khá hỗn loạn. Đáng lưu ý, tình trạng ùn xe, kẹt xe tại đây diễn ra nhiều hơn kể từ khi cầu được đưa vào sửa chữa, nâng cấp từ cuối tháng 6/2018. Theo đó, các lô cốt thi công chiếm khá nhiều diện tích mặt đường, khiến việc đi lại của người dân qua đây khó khăn hơn rất nhiều.

Trong 3 nhánh của cầu Chữ Y, đến thời điểm này, có hai nhánh dường như việc thi công đã hoàn thành, trả lại diện tích mặt đường cho người dân lưu thông. Hiện vẫn còn một nhánh hướng vào đường Nguyễn Thị Tần, quận 8 vẫn đang trong quá trình thi công, các lô cốt được rào chắn trên khắp cả hai bên thân cầu, do đó diện tích mặt đường tại đây rất nhỏ. Đây cũng là địa điểm thường xuyên bị ùn xe, kẹt xe.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc mở rộng tại 3 nhánh cầu với tổng chiều dài gần 500m sẽ nâng diện tích mặt cầu từ 12 - 14m, trong đó có khoảng 2m dành cho lề bộ hành. Sức chịu tải trọng của cầu cũng sẽ được nâng từ 13 - 18 tấn. Hiện việc thi công tại đây đang gặp vướng mắc do bị ảnh hưởng bởi một số công trình hạ tầng kỹ thuật chưa được di dời. Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư sớm khắc phục, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trước ngày 15/12/2019, kịp phục vụ cho nhu cầu đi lại dịp cuối năm của người dân. Sau khi hoàn thành, công trình này được kỳ vọng sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông trên cầu và các tuyến đường ở quanh khu vực này.


TP.HCM: Giao thông cầu chữ Y sau phân luồng vẫn xảy ra ùn ứ TP.HCM: Giao thông cầu chữ Y sau phân luồng vẫn xảy ra ùn ứ

VTV.vn - Sau khi triển khai phân luồng chính thức trên cầu chữ Y, TP.HCM, tình trạng ùn ứ phương tiện vẫn xảy ra ở một số thời điểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước