Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 18:01 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Đại diện Bộ Công an một lần nữa nhấn mạnh Google phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, nếu không tuân thủ sẽ phải có biện pháp mạnh.

Chiều 25/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc làm việc với một số doanh nghiệp, cơ quan có liên quan nhằm bàn giải pháp chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, đặc biệt là của Google tại Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, dù thời gian qua cơ quan chức năng đã nhiều lần làm việc với Google để gỡ bỏ các clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng đây vẫn là quá trình thụ động, khi nào Việt Nam có ý kiến Google mới gỡ, mà cũng chỉ gỡ link không gỡ cả kênh.

Có mặt tại buổi làm việc, nhiều nhãn hàng cho biết đã rất bất ngờ, bức xúc khi nhận được thông tin và cảnh báo từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín của nhãn hàng. Nhiều công ty đã tạm dừng quảng cáo trên YouTube và chỉ khi nào mạng xã hội này giải quyết, chấn chỉnh được sai phạm mới tiếp tục hợp tác.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để giúp các hoạt động quảng cáo được minh bạch, đúng tôn chỉ mục đích. Đại diện Bộ Công an một lần nữa nhấn mạnh Google phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, nếu không tuân thủ sẽ phải có biện pháp mạnh. Trong khi đó, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng, hoàn toàn Google có thể chặn được những clip này, vấn đề là có muốn làm hay không.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Tương lai của chúng ta, con cháu chúng ta không thể trong mong về sự tốt bụng của một doanh nghiệp nào được. Cần phải tìm ra cách tiếp cận mới với những vấn đề khó. Ông kêu gọi tinh thần thượng tôn pháp luật của các bên liên quan, đặc biệt trên không gian mạng. Đây là điều kiện tiên quyết với bất kỳ doanh nghiệp "tử tế" nào.

Đảm bảo hoạt động quảng cáo trên mạng Đảm bảo hoạt động quảng cáo trên mạng

VTV.vn - Bộ Thông tin và truyền thông đã liên tiếp thông báo việc các nhãn hàng bị mạng xã hội YouTube gắn quảng cáo trên các video, clip có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước