Dấu ấn Việt Nam tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019

Phương Huyền, Anh Dũng (PV Đài THVN Thường trú tại Anh)-Thứ hai, ngày 22/07/2019 19:46 GMT+7

VTV.vn - Đội tuyển Việt Nam đã mang về 6 giải thưởng, trong đó có 2 huy chương Vàng, trở thành một trong những đội xuất sắc nhất của năm nay.

Tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019, đội tuyển Việt Nam xuất sắc lọt top 10 trong tổng số hơn 100 nước tham gia, tiến 13 bậc so với kỳ thi năm 2018.

Hai huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Nguyễn, học sinh trường Phổ thông năng khiếu, Đại học quốc gia TP.HCM, và em Nguyễn Thuận Hưng, đến từ trường chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Hai em lần lượt đạt 34 và 32 trên tổng số tối đa 42 điểm. Chủ tịch Hội đồng cuộc thi cho biết, ông đánh giá rất cao thành tích của các quốc gia năm nay, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Với thêm 4 huy chương Bạc, đội tuyển Việt Nam đạt thứ hạng 7, bên cạnh các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Nga hay Singapore.

40 năm trước, cũng ở Vương quốc Anh, chỉ có hơn 20 quốc gia tham gia thi tài, Việt Nam là đội tuyển châu Á duy nhất tham dự và tự hào trở về với huy chương Vàng của thí sinh Lê Bá Khánh Trình.

Đến năm nay, hơn 110 nước từ khắp 5 châu cùng góp mặt, cạnh tranh ngày càng gay gắt nhưng đội tuyển Việt Nam bằng sự thông minh và những nỗ lực không mệt mỏi vẫn khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên sân chơi trí tuệ quốc tế.

Việt Nam giành 2 HCV, 4 HCB tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019 Việt Nam giành 2 HCV, 4 HCB tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019 Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế Cả 6 thí sinh của đội Olympic Toán học quốc tế 2018 giành huy chương Cả 6 thí sinh của đội Olympic Toán học quốc tế 2018 giành huy chương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước