Đẩy mạnh khống chế bệnh bạch hầu lây lan tại Đắk Lắk

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/09/2019 19:02 GMT+7

VTV.vn - Chiều 2/9, đoàn công tác của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về tình hình bệnh bạch hầu cũng như công tác phòng chống bệnh.

Đến thời điểm này, Đắk Lắk có 4 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong, đó là một bé gái sinh năm 2013, ở Buôn H'Ring, xã Ea H'Đing, huyện Cư M'gar. 31 trường hợp khác nghi nhiễm bệnh bạch hầu đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M'gar và Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tử vong do bệnh bạch hầu, ngành y tế Đắk Lắk đã nhập gấp 10.000 cơ số thuốc đặc trị phòng bệnh bạch hầu để phát cho người dân trong vùng và phục vụ công tác phòng chống lâu dài; đồng thời xử lý môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng bệnh.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Quang Thái, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sẽ có những chia sẻ để làm rõ thêm thông tin về bệnh bạch hầu tại Đắk Lắk qua video trên!

Đắk Lắk khẩn trương dập ổ dịch bạch hầu Đắk Lắk khẩn trương dập ổ dịch bạch hầu

VTV.vn - Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương dập ổ bệnh bạch hầu tại xã Ea H'Đing, huyện Cư M'gar, không để bệnh lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước