Điền kinh Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế số một trong khu vực

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 22:35 GMT+7

VTV.vn - Để hiểu hơn về nỗ lực của đội điền kinh Việt Nam, Đài THVN đã có cuộc phỏng vấn TS. Dương Đức Thủy, lãnh đạo Đội điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30.

Tại SEA Games hay những đại hội thể thao lớn, không phải bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác, điền kinh mới chính là môn thể thao số một. Vì thế, điền kinh vẫn là thước đo cho thành công của các đoàn thể thao ở mỗi kỳ đại hội. Với 16 huy chương vàng, 12 huy chương bạc, 10 huy chương đồng, chúng ta đứng đầu bộ môn "thể thao nữ hoàng" tại SEA Games vừa qua tại Philippines.

Năm 2019 là kỳ SEA Games đại thành công của Tổ cự ly trung bình và dài thuộc Đội tuyển Điền kinh Việt Nam. Các vận động viên đã giành trọn những tấm huy chương vàng ở các cự ly 800m, 1.500m và 3.000m vượt chướng ngại vật ở các nội dung nam và nữ. Bên cạnh đó, vận động viên Nguyễn Thị Oanh còn chinh phục thêm tấm huy chương vàng ở cự ly 5.000m. Trong khi đó, Phạm Thị Huệ sau nhiều năm chỉ về nhì đã lần đầu tiên chinh phục được tấm huy chương vàng ở nội dung 10.000m nữ.

Tổ cự ly ngắn cũng để lại những dấu ấn không thể nào quên, đặc biệt là các vận động viên nữ. Dù chỉ giành huy chương bạc ở đường chạy 200m, Lê Tú Chinh đã vượt qua đối thủ nhập tịch người Philippines là Kristina Knott ở nội dung 100m đầy cảm xúc. Nguyễn Thị Huyền cũng xứng đáng được nhắc tên. Dù chỉ mới tập trở lại được khoảng 1 năm nay sau khi sinh con, vận động viên này vẫn xuất sắc giành 2 tấm huy chương vàng ở các cự ly 400m và 400m rào.

Với các nam vận động viên, lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta cũng có được tấm huy chương vàng ở cự ly 400m và 4x400m tiếp sức. Với kết quả chung cuộc nói trên, điền kinh Việt Nam đã tiếp tục khẳng định vị thế số một khu vực trước những đối thủ như Thái Lan hay Philippines.


VIDEO: Chia sẻ của 'nữ hoàng điền kinh' Lê Tú Chinh VIDEO: Chia sẻ của "nữ hoàng điền kinh" Lê Tú Chinh

VTV.vn - Cùng lắng nghe những chia sẻ của "nữ hoàng điền kinh" Lê Tú Chinh trong trường quay của VTV Sports tại trung tâm truyền hình quốc tế IBC SEA Games 30.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước