Giảng viên đại học tham gia chủ trì tổ chức thi THPT 2019

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 00:37 GMT+7

VTV.vn - Một trong những điểm khác biệt trong công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm nay chính là sự tham gia với vai trò chủ chốt của các giảng viên ĐH.

Năm nay, tại mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi thì một là giảng viên của các trường đại học, một là giáo viên của THPT. Tại TP.HCM, giảng viên từ 6 trường như: ĐH quốc gia, Y dược TP.HCM, Nguyễn Tất Thành, Hoa Sen... cử cán bộ coi thi cùng địa phương. Đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là ba thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM: Bách khoa, Kinh tế - Luật, Khoa học Tự nhiên.

Tại mỗi điểm thi, điểm trưởng sẽ là cán bộ địa phương nhưng thuộc đơn vị khác. Một phó điểm trưởng là cán bộ đến từ trường đại học. Điểm trưởng sẽ giữ chìa khóa tủ bảo quản đề thi, bài thi. Phó điểm trường là cán bộ đại học kiểm soát tủ giữ đề thi, bài thi 24/24h mỗi ngày, cho đến khi bài thi được chuyển đến địa điểm chấm thi. Phó điểm trưởng còn lại là cán bộ tại chính điểm thi không tham gia vào khâu này, để đảm bảo tính khách quan. 

Sau hai năm dừng việc đưa các trường đại học về tham gia chủ trì công tác coi thi, chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo quay trở lại triển khai mô hình này. Mục tiêu lớn nhất là tăng tính giám sát khách quan từ các đơn vị không cùng trong một địa phương. Hơn nữa, các trường đại học cũng chính là đơn vị tiếp nhận những thí sinh này sau khi trúng tuyển. Chính vì vậy, đảm bảo một kỳ thi nghiêm túc cũng chính là cách để các đơn vị này tìm được nguồn thí sinh đầu vào có chất lượng tốt. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước