Hà Nội nghiên cứu bổ sung các tuyến xe khách chạy ban đêm

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 20:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giảm ùn tắc giao thông ban ngày, khai thác hiệu quả công suất hoạt động của các bến xe, tiết kiệm thời gian di chuyển cho hành khách là mục tiêu của đề xuất này.

Bình thường, trên tuyến đường Phạm Hùng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ vào các khung giờ cao điểm, nhất là vào ngày thứ 6 cuối tuần do nhu cầu của sinh viên cũng như người dân về quê vào cuối tuần gia tăng. Lượng xe khách ra vào bến cũng đã gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên tuyến đường, thậm chí nhiều xe khách còn dừng đón trả khách không đúng chỗ quy định càng dễ gây ra tình trạng ùn tắc.

Chính vì thế, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất với UBND cũng như Bộ GTVT về việc mở thêm các tuyến xe khách chạy đêm.

Mục tiêu của việc bổ sung các tuyến xe khách chạy ban đêm này là nhằm giảm ùn tắc giao thông, tạo thuận lợi cho giao thông vào các khung giờ ban ngày cũng như khai thác hiệu quả công suất hoạt động của các bến xe, đặc biệt là tiết kiệm thời gian di chuyển cho hành khách.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ nghiên cứu, cho phép các tuyến chạy đêm được đi vào các đoạn, tuyến đường ngắn nhất nhằm tiết kiệm thời gian di chuyển cho hành khách và giảm chi phí cho doanh nghiệp vận tải.

Tuy nhiên, với các nhà xe đăng ký hoạt động ban đêm phải cam kết tuân thủ đúng luồng tuyến, biểu đồ chạy xe, tránh tình trạng thời gian đầu hoạt động vào ban đêm ít khách, khó khăn lại tìm cách chuyển sang hoạt động ban ngày, vừa phá vỡ quy hoạch luồng tuyến, vừa gia tăng ùn tắc giao thông.

Ùn tắc - Nỗi khổ của người dân nội đô các thành phố lớn Ùn tắc - Nỗi khổ của người dân nội đô các thành phố lớn Lượng khách đi xe bus sụt giảm Lượng khách đi xe bus sụt giảm Doanh nghiệp vận tải kêu cứu vì bến cóc, xe dù Doanh nghiệp vận tải kêu cứu vì bến cóc, xe dù

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước