Hai luồng ý kiến về việc bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 18:23 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ngày nghỉ lễ Quốc khánh có thể sẽ kéo dài thêm một ngày, Quốc hội sẽ cân nhắc hai lựa chọn là ngày 1/9 hoặc 3/9.

Đây là thông tin được Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đưa ra bên hành lang Quốc hội vào sáng 19/11.

Có hai luồng ý kiến xung quanh việc bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm, đó là đề xuất chọn ngày cận kề với nghỉ lễ Quốc khánh hoặc ngày 28/6, ngày Gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, ý kiến chọn ngày cận kề với 2/9 mang nhiều ý nghĩa hơn, tạo điều kiện cho người dân nghỉ ngơi, vui chơi, cũng như có thêm thời gian chuẩn bị cho học sinh trước khai giảng năm học mới. Theo chương trình Kỳ họp thứ 8, vào sáng 20/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong đó có nội dung trên.

Đài THVN đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh trên Fanpage Thời sự, VTV với câu hỏi: Có cần thiết có thêm một ngày nghỉ vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 hay không? Trong số gần 6.000 lượt khán giả tham gia bình chọn, gần 90% ủng hộ việc có thêm một ngày nghỉ. Nguyên nhân là do với việc được nghỉ dài, những người ở xa quê sẽ có đủ thời gian di chuyển về quê, nghỉ ngơi và quay lại thành phố làm việc; hay tổng số ngày nghỉ của nước ta vẫn chưa nhiều bằng số ngày nghỉ của kỳ nghỉ đông ở nhiều nước, nên việc nghỉ thêm một ngày cũng là hợp lý.

Trong khi đó, hơn 10% khán giả cảm thấy không cần thiết phải có thêm một ngày nghỉ nữa vào dịp Quốc khánh 2/9. Lý do được đưa ra là nên dồn ngày nghỉ vào dịp Tết Âm lịch hay Tết Dương lịch, việc nghỉ 2 - 3 ngày sẽ khó cho các kế hoạch vui chơi hay nghỉ ngơi. Thậm chí, nhiều khán giả còn đề xuất là cho nghỉ vào ngày 5/9 để cha mẹ có thể đưa con đi khai giảng, một điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn vào mỗi năm học.


Bộ LĐ-TB&XH công bố lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2018 Bộ LĐ-TB&XH công bố lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết trong năm 2018

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký ban hành lịch nghỉ lễ, tết năm 2018.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước