Hồ Baikal - Miền đất thần tiên trên xứ sở Bạch Dương

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 21:48 GMT+7

VTV.vn - Hồ Baikal được mệnh danh là miền đất thần tiên trên xứ sở Bạch Dương. Hồ nằm ở phía Nam Siberi của nước Nga.

Chính quyền ở đây đang muốn sớm đưa BaiKal thành điểm du lịch đẳng cấp thế giới, bởi có quá nhiều cái nhất mà hồ nước ngọt này đang sở hữu.

Baikal là hồ nước có diện tích bằng nước Bỉ, Hà Lan, Israel. 60% động, thực vật ở hồ nước này không nhìn thấy ở bất cứ nơi nào khác. Nhiều con cá ở đây đã 200 tuổi. Hải cẩu có thể sống dưới lớp băng dày 2m. Vùng này cũng có rất nhiều gấu. Mùa Đông, Baikal đẹp đến từng giọt nước. Cả mặt hồ thành sân trượt băng và câu cá.

Tâm điểm du lịch của hồ Baikal là ngôi làng Litsvianka. Ngôi làng nhỏ êm đềm gắn với những nét văn hóa phong tục đặc trưng của người dân bản địa. Gia đình bà Zakharova đã sống 5 đời bên hồ nước này. Hiện, ông bà kinh doanh nhà nghỉ. Giá một phòng ở đây chỉ khoảng 400.000 đồng/đêm. Du lịch bùng nổ, nhưng việc bảo tồn Baikal luôn nghiêm ngặt. Các khu rừng sinh thái quanh hồ đều do nhà nước quản lý, ở đây không cho phép sản xuất công nghiệp.

Chính quyền tỉnh Ircutsk đang kêu gọi đầu tư vào vùng hồ Baikal. Họ sẵn sàng cung cấp đất và tất cả những điều kiện để biến nơi này thành khu phức hợp về kinh doanh và nghỉ dưỡng với nhiều siêu thị, công viên nước, sòng bài cùng các biệt thự.

Hồ nước ngọt Baikal đóng băng Hồ nước ngọt Baikal đóng băng

VTV.vn - Hồ Baikal thường đóng băng 5 lần một năm và băng dày tới độ xe tải nặng 15 tấn cũng có thể đi qua được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước