Học sinh lớp 12 ôn thi như thế nào trong mùa dịch COVID-19?

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/03/2020 21:05 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề lớn nhất với nhiều học sinh hiện nay là ngoài giờ học chính khóa, các em không thể học thêm ở đâu vì các trung tâm, các lớp học thêm, lớp luyện thi đều đóng cửa.

Sau 1 tháng nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh lớp 12 tại 60 tỉnh thành trên cả nước đã quay trở lại trường. Đi học trở lại trong bối cảnh dịch vẫn còn những diễn biến phức tạp mà lại chỉ còn gần 4 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia 2020, tâm trạng của các học sinh lớp 12 chắc chắn có những biến động. Các nhà trường đang tổ chức hoạt động dạy học ra sao để hỗ trợ các em?

Ước mơ đăng ký vào Học viện An ninh, một mục tiêu khó, nên suốt 3 tuần nghỉ học ở nhà do dịch COVID-19, em Việt, học sinh lớp 12, Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng đều vùi đầu vào học. Mọi người trong nhà đều nói các học sinh lớp 12 năm nay thiệt thòi vì việc học bị gián đoạn, tâm lý cũng nặng nề hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Việt suy nghĩ tích cực hơn. Trở lại trường đi học bình thường, như nhiều bạn, Việt cố gắng tập trung bù lại quãng thời gian đã mất.

Lãnh đạo trường THPT Thái Phiên cho biết, mặc dù thời gian nghỉ là 3 tuần nhưng khung kế hoạch năm học mới đã lùi lại tới 4 tuần. Như vậy, so với trước, học sinh có thêm 1 tuần lễ để ôn thi. Vì vậy, kế hoạch dạy học không bị đảo lộn. Trừ trường hợp tiếp tục phải nghỉ học, nhà trường mới phải tính toán các phương án phát sinh.

Thêm nhiều trường Đại học - Cao đẳng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 vì COVID-19 Thêm nhiều trường Đại học - Cao đẳng cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 vì COVID-19 Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần Sơn La quyết định cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học thêm ít nhất 1 tuần TP.HCM kéo dài thời gian nghỉ học thêm ít nhất 1 tuần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước