Hội An - Thành phố du lịch không rác thải

Tùng Thư (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Hội An là địa phương đi tiên phong với rất nhiều sáng kiến thiết thực, đặc biệt là sự liên kết chặt chẽ của nhiều DN để tạo ra một thành phố du lịch xanh.

Một chuyến du lịch trải nghiệm bằng thuyền kayak ở sông Thu Bồn, Hội An có giá khoảng 600.000 - 700.000 đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp tổ chức loại hình du lịch này sẵn sàng miễn phí cho du khách nếu họ tham gia chèo thuyền kayak kèm thêm việc nhặt rác, dọn rác trên sông.

Còn ở các nhà hàng khách sạn, để đảm bảo nguyên tắc an toàn thực phẩm, mỗi ngày, ít nhất họ thải ra khoảng 5 lít dầu ăn. Lượng dầu ăn này hoặc sẽ bị đổ bỏ gây ảnh hưởng nguồn nước hoặc sẽ được một đơn vị thu mua về sử dụng lại. Để bảo vệ môi trường, một số khách sạn đã chấp nhận bỏ qua lợi nhuận trước mắt này mà đưa dầu ăn đã sử dụng vào trong dự án biến dầu ăn thành xà phòng rửa tay, rửa bát.

Coi xu hướng du lịch không rác thải là một thương hiệu cần xây dựng, các doanh nghiệp của Hội An không chỉ đầu tư một cách đơn lẻ mà còn liên kết với nhau để chia sẻ các kinh nghiệm và hướng đi chung.

Sau gần 1 năm liên kết, các doanh nghiệp ở Hội An đã tạo nên bản đồ du lịch không rác thải. Ở đó, du khách có thể tìm được các nhà hàng không dùng ống hút nhựa, các cửa hàng không dùng túi nylon hay các điểm lấy nước uống miễn phí mà không dùng chai nhựa.

Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc nói không với rác thải nhựa Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc nói không với rác thải nhựa Cách làm độc đáo hướng tới cuộc sống không rác thải nhựa tại Los Angeles, Mỹ Cách làm độc đáo hướng tới cuộc sống không rác thải nhựa tại Los Angeles, Mỹ Du lịch nói không với rác thải nhựa Du lịch nói không với rác thải nhựa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước