Kết hôn không chỉ là vấn đề thời gian

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/05/2020 20:11 GMT+7

VTV.vn - Bao giờ lấy vợ, đến tuổi này mà còn chưa lấy chồng, khi nào thì sinh con? Những câu hỏi dài bất tận nhưng đôi khi không dễ trả lời.

Ngày càng nhiều người kết hôn và sinh con muộn, một xu hướng đang khá phổ biến nhất là tại các thành phố lớn. Nguyên nhân do đâu? Qua câu chuyện thực tế của một số bạn trẻ cho thấy những phản ứng khác nhau khi biết thông tin chính phủ khuyến khích không kết hôn và sinh con muộn.

Nhóm bạn này khác nhau về tuổi tác, sở thích, công việc... nhưng đang có một mối quan tâm chung bao giờ nên lập gia đình. Áp lực đến từ nhiều phía khiến họ người không muốn lấy vợ lấy chồng sớm, càng chưa tính tới chuyện con cái.

Vũ Nguyệt Ánh là người sáng lập và điều hành thương hiệu Rudicaf, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hẹn hò. Lắng nghe câu chuyện và từng tư vấn cho hàng trăm khách hàng, nhờ vậy mà Ánh hiểu những mối quan tâm và cả lo lắng của nhiều người khi nói tới kết hôn, nhất là những ai đang sống và làm việc tại thành phố lớn.

Giới trẻ ngại kết hôn và những hệ lụy xã hội Giới trẻ ngại kết hôn và những hệ lụy xã hội Vì sao nhiều người trẻ Hàn Quốc 'lười' kết hôn? Vì sao nhiều người trẻ Hàn Quốc "lười" kết hôn? 60#phantram phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn 60#phantram phụ nữ Nhật không muốn hẹn hò và kết hôn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước