Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại miền Trung

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 05:56 GMT+7

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài trong nửa tháng qua là điều kiện cho các vụ cháy liên tiếp xảy ra tại nhiều tỉnh miền Trung.

Vào 11h ngày 20/7, một vụ cháy đã xảy ra tại thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Nguyên nhân của vụ cháy được cho là do người dân đốt thực bì từ cánh đồng phía trên, nắng nóng gay gắt cộng với gió thổi mạnh khiến ngọn lửa lan rất nhanh. Đến 12h cùng ngày, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để xử lý. Dù không gây thiệt hại lớn về tài sản nhưng vụ cháy đã uy hiếp hàng chục hộ dân xung quanh và nhiều diện tích rừng keo của người dân ở gần đó đang đến mùa thu hoạch.


Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại miền Trung - Ảnh 1.

Vụ cháy rừng xảy ra trên địa hình núi cao.

Trong khi đó, vào tối 19/8, tại khu vực trên núi Phước Tường, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra cháy lớn. Vào khoảng 20h, người dân phát hiện đám cháy trên núi và thông báo cho cơ quan chức năng. Ngọn lửa xuất phát giữa rừng, lại trên địa hình núi cao nên ống nước không thể kéo lên được. Các lực lượng phải dùng rựa khoanh vùng không cho đám cháy lan rộng, đồng thời dùng cây dập lửa, khống chế đám cháy. Đến 1h ngày 20/7, các đám cháy trên núi cơ bản được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra làm rõ.


Cảnh báo cháy rừng do đợt nắng nóng kéo dài ở Trung Bộ Cảnh báo cháy rừng do đợt nắng nóng kéo dài ở Trung Bộ

VTV.vn - Nguyên nhân chính kiến cháy rừng ở Trung Bộ bùng phát, lan nhanh và khó kiểm soát là do nắng nóng kéo dài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước