Lo ngại "cung đường đen" trên đường vành đai 3

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/11/2019 19:41 GMT+7

VTV.vn - Đường vành đai 3 có mật độ lưu thông rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, giờ tan tầm, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở đây.

Trên tuyến đường vành đai 3, trong vòng một tháng trở lại đây đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe có tải trọng lớn. Trong đó, có một vụ tai nạn giữa xe bồn với xe máy làm hai mẹ con thiệt mạng.

Nút giao giữa ngã tư Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng với Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng có mật độ lưu thông rất lớn. Do đó, nơi đây thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Trong giờ tan tầm, trên một đoạn đường dài chỉ khoảng vài trăm mét hướng từ đại lộ Thăng Long đi lên đường vành đai 3 trên cao, nhiều xe tải có tải trọng lớn xuất hiện, khiến tình hình giao thông nơi đây càng thêm hỗn loạn. Các xe bị ùn ứ một lúc rất lâu mới có thể di chuyển tiếp. Nhiều xe máy còn đi lên cả vỉa hè.

Bên cạnh đó, có những xe khách dừng đón trả khách ở ngay khúc cua rẽ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi lưu thông qua đây. Có thể nói, đây là một trong những điểm đen giao thông bởi các xe tải có tải trọng lớn thường có điểm mù mà các xe máy di chuyển qua đây vào giờ tan tầm lại rất đông.

Các lực lượng chức năng luôn có mặt tại đây để phân luồng và điều tiết. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm, do có quá nhiều phương tiện lưu thông, chỉ cần 2 - 3 ô tô tải có tải trọng lớn đi vào đường này đã khiến giao thông trở nên phức tạp. Trên thực tế, các xe ô tô tải nối thường đuôi nhau thành hàng dài bên cạnh xe bus, xe khách. Những vụ tai nạn xảy ra ở đây khiến nhiều người lo ngại sẽ hình thành "cung đường đen" trên tuyến đường này.


Vẫn ùn tắc trên tuyến đường vành đai 3 mới thông xe Vẫn ùn tắc trên tuyến đường vành đai 3 mới thông xe

VTV.vn - Vào giờ cao điểm, cả hai chiều tuyến đường vành đai 3 mới đều bị ùn ứ khi lòng đường còn bị thu hẹp bởi hàng rào công trường thi công hệ thống đường trên cao.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước