New Zealand nhập khẩu da cho nạn nhân bị bỏng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Để điều trị cho các nạn nhân bị bỏng trong vụ núi lửa phun trào, nhà chức trách New Zealand đã phải nhập hơn 2m2 (tương đương 20.000cm2) da người.

Sáng 13/12, một nhóm cứu hộ với trang thiết bị hiện đại đã tới White Island, New Zealand để tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích sau vụ phun trào núi lửa. Đáp ứng yêu cầu của New Zealand, 2 bang Victoria và New South Wales của Australia đã gửi 20.000m2 da người cho nước này.

Ông Stefan Poniatowski, Giám đốc Ngân hàng mô bang Victoria, cho biết: "Chúng tôi đã gửi 10.000cmda tới New Zealand. Và các đồng nghiệp của chúng tôi tại New South Wales và Sydney cũng đóng góp thêm 10.000cmnữa".

Tổng cộng có 47 người đã ở White Island khi vụ phun trào núi lửa xảy ra. 8 người đã được xác nhận đã tử vong và 27 người hiện đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Da hiện là cần thiết để điều trị bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng do tro núi lửa và khí nóng. Các quan chức y tế cho biết, 27 người trong bệnh viện đã bị bỏng trên 80% cơ thể và nhiều người bị bỏng đường thở. Mỗi người trưởng thành có khoảng 2m2 da, nên các bệnh viện ở New Zealand phải mua thêm 120m2 da từ Mỹ, nơi có nhiều ngân hàng tế bào hơn.


New Zealand thiếu da người để điều trị nạn nhân bỏng vì núi lửa New Zealand thiếu da người để điều trị nạn nhân bỏng vì núi lửa

VTV.vn - Các khoa điều trị bỏng trên toàn New Zealand đang hoạt động hết công suất để điều trị cho 27 người bị bỏng 30 - 95% diện tích cơ thể.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước