Nguy cơ ùn tắc tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:17 GMT+7

VTV.vn - Nếu như trước đây thời gian xảy ra ùn tắc trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khoảng 3 giờ thì nay tăng gấp đôi.

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là tuyến đường huyết mạch nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ. Nhờ con đường này quãng đường đi đến Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận - Đà Lạt cũng ngắn hơn rất nhiều. Thời điểm Hè là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, đặc biệt cuối tuần người dân tranh thủ đi chơi khiến lượng phương tiện qua cao tốc này tăng đột biến.

Chỉ tính riêng trong tuần đầu của dịp hè năm 2019, lượng phương tiện qua cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tăng 20% so với cùng kì năm trước. Được biết, khu vực thường xảy ra kẹt xe là từ TP.HCM đến Quốc lộ 51 và ở chiều ngược lại hướng từ Đồng Nai về TP.HCM.

Một nguyên nhân khác khiến việc đi lại trên cao tốc bị ùn ứ là do xe tải trọng tải lớn lưu thông qua đây với tốc độ chậm, nhất là qua khu vực trạm thu phí, ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông của các phương tiện khác khi phải đảm bảo khoảng cách an toàn dẫn đến thoát xe chậm, gây ùn tắc.

Kẹt xe gần 10km trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Kẹt xe gần 10km trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

VTV.vn - Sáng nay (22/6), một vụ kẹt xe nghiêm trọng trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kéo dài ra QL51 khiến hàng nghìn phương tiện phải mất nhiều giờ mới lưu thông được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước