Nhiều chợ truyền thống tại Đà Nẵng xuống cấp nghiêm trọng

Công Dũng - Văn Phát (Công Dũng, Văn Phát)-Thứ hai, ngày 28/10/2019 20:02 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng hiện có hơn 70 chợ lớn, nhỏ, trong đó nhiều chợ đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Chợ Hà Thân, tại phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Tại một số khu vực, trần chợ bị hư hỏng, phải che chắn tạm bợ, hệ thống thoát nước không đảm bảo nên nước bị ứ đọng ở nhiều nơi. Còn tại Chợ Mai, phường Thọ Quang, do tồn tại đã lâu nên cơ sở hạ tầng quá cũ kỹ, đường nội bộ chật hẹp, các quầy kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Riêng ở quận Sơn Trà có 8 chợ truyền thống, trong đó có 1 chợ do cấp phường quản lý và 7 chợ hạng 2 do cấp quận quản lý. Từ lâu nay, công tác quy hoạch đầu tư các chợ vẫn chưa nhiều, chủ yếu là nâng cấp, sữa chữa tạm thời.

Hiện nay, ngành chủ quản và chính quyền các cấp của thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động buôn bán, kinh doanh của các chợ. Trong đó, các đơn vị chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ và vệ sinh thực phẩm, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc xây dựng chợ văn minh thương mại và thực hiện các chính sách phát triển chợ truyền thống trên địa bàn.

Đà Nẵng khắc phục những bất cập trong quản lý chợ truyền thống Đà Nẵng khắc phục những bất cập trong quản lý chợ truyền thống

VTV.vn - Các ngành chủ quản và chính quyền các cấp của TP Đà Nẵng đang tiếp tục giải quyết những bất cập trong quản lý hoạt động buôn bán, kinh doanh tại các chợ truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước