Nhiều trang mạng xã hội giả mạo Bệnh viện Da liễu TƯ

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/11/2019 18:36 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Da liễu Trung ương phát hiện có tới 5 trang fanpage giả mạo.

Liên tục trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng mạo danh, tự ý sử dụng hình ảnh của các bệnh viện lớn hoặc bác sĩ uy tín trên các trang mạng xã hội. Mục đích chính là để quảng cáo sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế hoặc giới thiệu các dịch vụ làm đẹp để trục lợi. Nhiều đơn vị đã phải gửi lời cảnh báo về tình trạng này.

Trang giả mạo Bệnh viện Da liễu trung ương đã lấy logo và hình ảnh bệnh viện để làm ảnh đại diện và ảnh bìa, trong đó, chép nguyên văn nhiều bài từ trang chính thống nhưng cài cắm ở giữa là những video quảng cáo sản phẩm.

Một trang giả mạo khác vẫn hoạt động gần 1 năm nay, thậm chí có tới hơn 11.000 người thích, theo dõi bất chấp nỗ lực báo cáo của các cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Một thủ đoạn tinh vi nữa được sử dụng trên trang fanpage giả danh bệnh viện này là viết theo dạng đưa thông tin giống trang thật, kèm theo đó là giới thiệu thuốc, giá cả kèm theo số điện thoại, địa chỉ ghi nhập nhèm là: Cổng Bệnh viện Da liễu trung ương.

Nhiều bác sĩ cũng bị giả danh khi hình ảnh của họ ngang nhiên bị sử dụng để lập nên trang fanpage quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Ngoài các hình thức giả mạo facebook, fanpage, zalo, một số đối tượng còn giả mạo cả điện thoại để nhắn tin, gọi điện giới thiệu sản phẩm. Trước thủ đoạn có dấu hiệu ngày càng tinh vi này, các bệnh viện hay bác sĩ bị giả mạo rất bức xúc nhưng chưa có cách nào khác ngoài việc đăng cảnh báo trên trang chính thống.

Qua đây, người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền vì có thể dẫn tới những rủi ro và thiệt hại về sức khỏe lẫn kinh tế cho người bệnh. Lưu ý theo quy định, tất cả bệnh viện chỉ bán thuốc trực tiếp tại quầy thuốc nằm trong bệnh viện, không bao giờ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, thiết bị và cũng không bao giờ có dịch vụ bán thuốc online, tư vấn qua điện thoại hay ship thuốc tới bệnh nhân.

Mạo danh bệnh viện để trục lợi Mạo danh bệnh viện để trục lợi

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa có cảnh báo người dân về việc một số tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh của bệnh viện để bán thuốc, khám chữa bệnh...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước