Nở rộ dịch vụ xem phim trực tuyến

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/07/2019 21:35 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng xem phim theo yêu cầu và sự nở rộ của dịch vụ xem phim trực tuyến đang nối dài đời sống của những tác phẩm điện ảnh nói chung và phim Việt chiếu rạp nói riêng.

Thưởng thức điện ảnh bằng các thiết bị thông minh, xem phim trực tuyến theo yêu cầu đang là lựa chọn của ngày càng đông khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Như rất nhiều khán giả trẻ thuộc thế hệ số, xem phim qua mạng là thú vui những lúc rảnh rỗi của Vũ (Phạm Văn Đồng, Hà Nội). Một chiếc tivi thông minh, thêm vài tài khoản của các dịch vụ xem phim trực tuyến hàng đầu như Netflix, Fim+, hay FPT play... căn phòng của Vũ lập tức trở thành một rạp chiếu nhỏ, với cả vũ trụ phim điện ảnh đa dạng từ bom tấn nước ngoài đến phim Việt chiếu rạp, Vũ có thể xem chủ động xem bất cứ lúc nào.

Phim điện ảnh phải chiếu rạp, đó là nhận thức đã lỗi thời. Giờ đây, trong thời đại công nghệ, hạn chế sức lan tỏa của một bộ phim điện ảnh sau khi thành hình, nếu không tính nội dung phim thì lại chính là khoảng thời gian hạn chế chiếu tại rạp. Bên cạnh những phim bom tấn quốc tế, những bộ phim điện ảnh Việt với sự khởi sắc về chất lượng, thay vì chỉ chiếu rạp, giờ đã có thể nối dài tuổi thọ với sự nở rộ của những dịch phụ xem phim trực tuyến.

Bất cứ nơi đâu khán giả muốn xem phim, chỉ cần có trong tay một thiết bị thông mình kết nối mạng, những rạp chiếu được cá nhân hóa sẽ ra đời ngay lập tức với chất lượng âm thanh, hình ảnh không mấy chênh lệch so với rạp chiếu truyền thống.

Theo Google Trend, dữ liệu xu hướng của Google, "phim" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2018. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm phim ảnh của khán giả Việt cho nhu cầu giải trí là rất lớn. Sự phát triển của công nghệ cùng với sự thức thời của các đơn vị cung cấp phim trực tuyến, thêm cái bắt tay với các nhà sản xuất điện ảnh, những bộ phim Việt đang đứng trước cơ hội lớn để chinh phục khán giả.

Phim kinh dị 'Kẻ đột nhập bí ẩn' gây tò mò, phấn khích cho người xem Phim kinh dị "Kẻ đột nhập bí ẩn" gây tò mò, phấn khích cho người xem

VTV.vn - Với câu chuyện kịch tính và hấp dẫn, The Intruder (tựa Việt: Kẻ xâm nhập bí ẩn) là món ăn không thể bỏ qua cho fan điện ảnh tháng 5 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước