Pháp đóng cửa bãi biển do ma túy trôi dạt vào

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/11/2019 18:47 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Pháp thông báo đã đóng cửa nhiều bãi biển ở Tây Nam nước này sau khi phát hiện các gói cocaine và nhiều loại ma túy khác tiếp tục dạt vào các bãi biển.

Từ giữa tháng 10/2019, gần 1 tấn ma túy không rõ nguồn gốc đã được tìm thấy tại khu vực trên. Đây là một gói ma túy có khối lượng lớn trôi dạt vào khu vực bờ biển ở Gironde, Tây Nam nước Pháp.

Theo các nhà điều tra Pháp, loại cocaine được phát hiện có độ tinh khiết rất cao khoảng 83%. Nhà chức trách cảnh báo những người tìm được cần thông báo ngay cho cảnh sát. Tuy nhiên, điều này không ngăn được một số người cố ý tìm kiếm các gói ma túy với giá trên thị trường đen lên tới hàng triệu EUR. Do đó, cảnh sát buộc phải đóng cửa khoảng 6 bãi biển và bắt đầu tiến hành tuần tra dọc bờ biển phía Tây Nam nước này.

Các điều tra viên Pháp đang phối hợp với các đồng nghiệp châu Âu và Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ tích cực điều tra, xác định nguồn gốc số ma túy dạt vào bờ biển.

Hiểm họa ma túy giá rẻ ở Hy Lạp Hiểm họa ma túy giá rẻ ở Hy Lạp Nhật Bản thu giữ lượng ma túy kỷ lục tại cảng Kobe Nhật Bản thu giữ lượng ma túy kỷ lục tại cảng Kobe Australia bắt 400kg ma túy đá giấu trong chai tương ớt Australia bắt 400kg ma túy đá giấu trong chai tương ớt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước