Phát triển tài năng bóng đá học đường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 07:49 GMT+7

VTV.vn - Suốt một tháng qua, nhiều vận động viên nhí từ 9 - 12 tuổi của Trung tâm Bóng đá trẻ Hà Nội đã luyện tập để tranh tài tại giải Gothia Cup 2019 được tổ chức tại Trung Quốc.

Năm nay mới 12 tuổi nhưng Vũ Nam Khánh đã làm quen với trái bóng từ cách đây 7 năm. Ba năm nay, sau những buổi học chính khóa, em được bố mẹ cho theo tập ở Trung tâm Bóng đá học đường H.Y.S. Nhìn những bước chạy, không ai nghĩ cậu bé Phạm Tuấn Kiệt mới 9 tuổi. Cả Khánh và Kiệt đều nằm trong đội tuyển nam thiếu nhi, đại diện cho Việt Nam thi đấu trong khuôn khổ giải Gothia Cup 2019 tại Trung Quốc.

Năm nay, giải Gothia Cup China 2019 quy tụ 22 sân vận động với các kích cỡ tiêu chuẩn phù hợp với từng lứa tuổi. Việt Nam có hai đại diện trẻ là đội B9 và đội B12, tương đương các lứa tuổi U9 và U12, tham dự.

Bên cạnh những kỹ thuật chơi bóng, xử lý tình huống trong trận đấu, các em còn được khám phá những giá trị và thách thức của bản thân để hiện thực hóa giấc mơ chinh phục trái bóng. Kết thúc giải đấu tại Trung Quốc, cả hai đội B9 và B12 đều đứng đầu bảng tại vòng loại. Riêng đội B9 dừng chân tại vòng tứ kết, đây là kết quả tốt nhất trong 4 lần tham gia.

Trong thời gian qua, nhiều trung tâm và đơn vị đã chú trọng phát hiện và đào tạo vận động viên bóng đá từ nhỏ nhằm giúp các em không ngừng theo đuổi đam mê, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà. Trung tâm Bóng đá học đường H.Y.S và nhiều đơn vị tài trợ sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động thể thao, gần nhất là Giải bóng đá học đường cho học sinh tại Thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là cơ hội để tìm kiếm những tài năng bóng đá nhí nhằm tạo nguồn cho việc phát triển bóng đá trẻ của Việt Nam.


Ra mắt Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em VTVcab Star Football Ra mắt Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ em VTVcab Star Football

VTV.vn - Hôm nay 9/3, Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ em – VTVcab Star Football đã chính thức ra mắt tại Hà Nội


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước