Sắc màu văn hóa Nga trong ngày thống nhất dân tộc

Nhật Linh, Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ tư, ngày 06/11/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/11, nước Nga tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày hội thống nhất dân tộc - Ngày giải phóng đất nước khỏi quân xâm lược Ba Lan vào đầu thế kỷ XVII.

Ngày lễ này bắt đầu được tổ chức ở Nga từ năm 2005 và đến nay đã được đông đảo người dân Nga đón nhận. Quảng trường trung tâm ở thủ đô Moscow sôi động và náo nhiệt. Những điệu nhảy dân gian, những trò chơi truyền thống của khắp các vùng miền, từ Viễn Đông đến Sibiri, từ miền Bắc Kavkaz đến Ural, từ miền Tây Bắc đến miền Trung, đời sống văn hóa phong phú của một nước Nga đa sắc tộc được tái hiện một cách sinh động và gần gũi.

Khoảng 150 nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật dân tộc, hơn 300 nghệ nhân của các làng nghề đã có mặt ở gần 30 địa điểm ở thủ đô Moscow trong 3 ngày nghỉ lễ. Những buổi biểu diễn với quy mô lớn nhỏ khác nhau đã thu hút đông đảo người dân Moscow và du khách.

Ngày lễ thống nhất dân tộc xuất hiện trong lịch đỏ của Nga cách đây 15 năm, vẫn được xem là một sự mới mẻ với không ít người dân, là ngày lễ nhắc nhớ công dân Nga không chỉ về sự kiện lịch sự, mà còn về tình đoàn kết dân tộc.

Những tiếng cười hồn nhiên, những bàn tay nắm chặt, điệu nhảy vòng tròn kết nối người lạ thành quen, kết nối cả nước Nga rộng lớn với hơn 180 dân tộc, với lịch sử và văn hóa khác nhau, với ngôn ngữ và tôn giáo cũng khác.

Âm nhạc đường phố - Một phần đời sống văn hóa ở Moskva, Nga Âm nhạc đường phố - Một phần đời sống văn hóa ở Moskva, Nga

VTV.vn - Không sân khấu hiện đại, không trang phục cầu kỳ nhưng âm nhạc đường phố luôn có sức hút đặc biệt với mỗi người dân và du khách khi đến Moskva, Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước