Singapore ngăn dịch bệnh COVID-19 lan rộng

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:33 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Singapore đã triển khai các biện pháp ngăn dịch lan rộng.

Bộ Y tế Singapore cho biết, chỉ riêng trong ngày 14/2, nước này đã ghi nhận thêm 8 ca nhiễm COVID-19. Đây là mức tăng theo ngày cao nhất từ trước tới nay, nâng tổng số người nhiễm lên con số 58. Tất cả các trường hợp nhiễm mới đều chưa từng tới Trung Quốc nhưng đều có liên quan tới các ca nhiễm trước đây. Điều này là dấy lên lo ngại rằng nguy cơ lây nhiễm sẽ còn lan rộng.

Cặp nhiệt độ là vật không thể thiếu trong cặp sách của học sinh trong những ngày này ở Singapore. Trường học các cấp vẫn mở cửa bình thường nhưng các học sinh phải đo thân nhiệt hàng ngày, các hoạt động tập thể ngoại khóa bị cắt giảm.

Trong khi đó, người dân Singapore nói chung được khuyến cáo tăng cường vệ sinh như rửa tay thường xuyên. Việc đeo khẩu trang là cần thiết nhưng chỉ khi có hiện tượng ho hay ốm cần phải đi khám bác sĩ. Chính phủ cũng đã chủ động cung cấp khẩu trang tới từng hộ gia đình.

Nguồn khách vào Singapore được kiểm soát chặt chẽ với việc quét thân nhiệt tại tất cả sân bay, cửa khẩu. Singapore cũng tổ chức sẵn các khu vực để cách ly khi phát hiện người bị sốt và có các triệu chứng nhiễm COVID-19.

Sau khi dịch COVID-19 được Tổ chức y tế thế giới xác nhận là tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu, Singapore tuyên bố đình chỉ việc cho các hành khách có lịch sử gần đây đến Trung Quốc vào nước này cũng như đình chỉ việc cấp thị thực cho những người có hộ chiếu Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Singapore truy tìm “bệnh nhân số 0” phát tán COVID-19 Singapore truy tìm “bệnh nhân số 0” phát tán COVID-19 Thêm 116 ca tử vong, 4.823 ca nhiễm mới COVID-19 tại Trung Quốc Thêm 116 ca tử vong, 4.823 ca nhiễm mới COVID-19 tại Trung Quốc Trung Quốc cấm thuốc cảm, ho tại 5 thành phố để tìm bệnh nhân nhiễm COVID-2019 Trung Quốc cấm thuốc cảm, ho tại 5 thành phố để tìm bệnh nhân nhiễm COVID-2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước