Tạm dừng xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả "Tinh hoa Bắc Bộ"

Kim Ngân - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 18:00 GMT+7

Tòa phúc thẩm bất ngờ quay lại phần xét hỏi sáng 18/11. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Phiên phúc thẩm vụ án tranh chấp sở hữu trí tuệ giữa Công ty Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú liên quan đến vở diễn "Tinh hoa Bắc Bộ" đã tạm dừng vào sáng 18/11.

Việc tạm dừng phiên tòa diễn ra sau hơn 1 ngày xét xử.

Vụ tranh chấp đã kéo dài hơn 1 năm, được công chúng quan tâm vì liên quan đến vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam có tên là "Ngày xưa" do đạo diễn Việt Tú thực hiện và công ty Tuần Châu Hà Nội đầu tư hàng chục tỷ đồng. Năm 2017, sau khi vở "Ngày xưa" hoàn thành, Tuần Châu Hà Nội cho rằng tác phẩm chưa đạt yêu cầu nên đơn phương chấm dứt hợp đồng và thuê một đơn vị khác xây dựng vở "Tinh hoa Bắc Bộ" thay thế. Từ đó tranh chấp đã xảy ra xoay quanh việc "Tinh hoa Bắc Bộ" có phải là vở độc lập không, hay chỉ là phái sinh dựa trên vở "Ngày xưa"? 

Tại phiên phúc thẩm lần này, không có chứng cứ nào mới được đưa ra giữa các bên. Sau 1 ngày tranh tụng, làm rõ thêm các tình tiết, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao đề nghị giữ nguyên phán quyết của tòa sơ thẩm, đó là đạo diễn Việt Tú là tác giả duy nhất của vở "Ngày xưa" và "Tinh hoa Bắc Bộ" chỉ là vở phát sinh của vở diễn này. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên xử, chưa hẹn ngày mở lại. Như vậy, cuộc tranh chấp quyền tác giả lùm xùm nhất trong năm nay vẫn chưa có hồi kết.

Thụ lý giải quyết vụ kiện bản quyền 'Tinh hoa Bắc Bộ' Thụ lý giải quyết vụ kiện bản quyền "Tinh hoa Bắc Bộ"

VTV.vn - Về vụ tranh chấp bản quyền show thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ" diễn ra gần 1 năm qua, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục gửi đơn kiện lần 2 đối với đạo diễn Việt Tú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước