Thi THPT Quốc gia 2020: “Những nội dung đã tinh giản sẽ không đưa vào đề thi”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 20:17 GMT+7

VTV.vn - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh đã đưa ra nhận định trên về đề thi THPT Quốc gia năm nay.

Chiều tối 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Đây là nội dung được học sinh cuối cấp và các nhà trường quan tâm nhất lúc này, bởi đã gần hết thời gian của học kỳ 2, nhưng học sinh phổ thông của hầu hết các tỉnh, thành phố vẫn đang nghỉ học do dịch bệnh COVID-19. Nhận định ban đầu về đề thi tham khảo năm nay là giảm độ khó so với năm 2019 và còn rất nhiều những thông tin đáng chú ý khác sẽ được đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp.

Ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận định: "Việc ban hành đề thi tham khảo trong điều kiện này là cần thiết, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của xã hội, đặc biệt là của các giáo viên và học sinh trong các nhà trường. Đây là một tài liệu tham khảo tốt. 

Đề nghị các nhà trường, các giáo viên và học sinh nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo để từ đó xác định được những nội dung trọng tâm, nội dung nào cần phải chú trọng nhiều hơn để bảo đảm dạy học một cách trọn vẹn, đầy đủ theo tinh thần tinh giản, không cắt bỏ chương trình làm ảnh hưởng đến học sinh. Đề thi tham khảo sẽ gợi mở tương đối cụ thể giúp định hướng cho công tác ôn tập trong các nhà trường trong thời gian tới".

"Trong quy chế thi THPT Quốc gia 2020, nội dung của đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Tinh thần này còn được cụ thể hóa trong điều kiện dạy học do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố nội dung tinh giản chương trình học kỳ II lớp 12. Do vậy, những nội dung đã tinh giản sẽ không đưa vào đề thi. 

Những nội dung của học kỳ I và những nội dung của học kỳ II còn lại đề nghị các nhà trường, học sinh dạy học, ôn tập để chuẩn bị kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi tới" - ông Mai Văn Trinh cho biết.

Đề tham khảo thi THPT Quốc gia giảm độ khó so với năm ngoái Đề tham khảo thi THPT Quốc gia giảm độ khó so với năm ngoái

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước