Thiếu hụt nguồn cung, Trung Quốc sử dụng dụng thịt lợn đông lạnh dự trữ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/09/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Việc sử dụng thịt lợn đông lạnh là dấu hiệu cho thấy sự leo thang của cuộc khủng hoảng thịt lợn tại Trung Quốc, nước được cho là tiêu thụ thịt lợn nhiều nhất thế giới.

Hiện Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các địa phương hỗ trợ tài chính và khuyến khích các hộ chăn nuôi gia tăng đàn lợn đúng tiêu chuẩn theo hướng hiện đại hóa. Mục tiêu được đặt ra hiện nay là duy trì sự tự chủ trong sản xuất thịt lợn.

Ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc đang lao đao vì dịch tả lợn châu Phi kéo dài với 1/3 số lợn dịch bị tiêu hủy. Nguồn cung thịt lợn sụt giảm đã đẩy giá thịt lợn ở Trung Quốc tăng gấp 1,5 lần trong một năm qua. Nhằm bình ổn thị trường thịt lợn, chính quyền ở nhiều địa phương đã yêu cầu sử dụng thịt lợn đông lạnh trong kho dự trữ chiến lược. Hiện một số thành phố của Trung Quốc đã bắt đầu phải sử dụng thịt lợn đông lạnh trong kho này để phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo nhiều nhà phân tích thị trường, nếu nguồn cung thịt lợn trong nước không đủ để đáp ứng nhu cầu, Trung Quốc sẽ phải tính đến việc nhập khẩu thịt lợn từ các trang trại ở châu Âu.

Trung Quốc: Thịt lợn tăng giá mạnh làm khó người tiêu dùng Trung Quốc: Thịt lợn tăng giá mạnh làm khó người tiêu dùng

VTV.vn - Cuộc khủng hoảng thịt lợn ở Trung Quốc nghiêm trọng đến nỗi chính quyền 4 tỉnh đã phải xả kho dự trữ thịt lợn đông lạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước