Tình người ấm áp trong vụ hỏa hoạn ở nhà máy Rạng Đông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/08/2019 22:34 GMT+7

VTV.vn - Đêm 28/8, có 58 hộ dân với hơn 200 nhân khẩu đã được di dời khỏi nơi ở để đảm bảo an toàn, phòng tránh nguy cơ cháy lan ở khu vực nhà kho của nhà máy phích nước Rạng Đông.

12h hôm nay (29/8), lực lượng cứu hỏa vẫn phun nước vào những điểm cháy âm ỉ có nguy cơ bùng phát trở lại ở tầng 1 khu nhà kho. Bầu không khí vẫn đặc quánh mùi khói và hoá chất. 

Đêm qua (28/8), 58 hộ dân đã kịp di dời đồ đạc có giá trị ra khỏi nhà. Lúc hỏa hoạn, ông Bùi Văn Đoàn (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là người nhanh trí đã ưu tiên cứu những bình gas ở nhà bên cạnh khỏi đám cháy để tránh nguy cơ phát nổ.

Sau một đêm cùng các lực lượng chức năng vật lộn chữa cháy, cứu tài sản của người dân và Nhà máy bóng đèn Rạng Đông, hiện nhiều người vẫn vạ vật ngồi ngoài con ngõ Khương Đình chưa về được nhà.

Dù vẫn còn hoảng loạn nhưng những người dân ở khu phố nói rằng: Trong cơn hỏa hoạn mới thấy hết lòng nhiệt tình của bà con làng xóm, quên hết nguy hiểm xả thân cứu người và tài sản, thấy tình quân dân khăng khít, tính tương thân tương ái giữa người với người rất bền chặt.

Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Rạng Đông Điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Rạng Đông

VTV.vn - Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước