Trường đại học tại Anh trong tình trạng cảnh báo cao với dịch Covid-19

Phương Huyền (PV Đài THVN thường trú tại Anh)-Thứ tư, ngày 12/02/2020 18:34 GMT+7

VTV.vn - Các trường đại học nước này được đặt trong tình trạng cảnh báo cao do đặc thù đông sinh viên quốc tế.

Tại Anh, chỉ trong 1 ngày đã phát hiện thêm 4 trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV), đưa số ca nhiễm bệnh này lên con số 8. Hiện cũng đã có 8 ca nhiễm khác là người mang quốc tịch Anh, đang bị cách ly tại Pháp và trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật.

5 trong số 8 ca nhiễm tại Anh, là người dân thành phố Brighton, phía nam London. Những người này bị lây từ một doanh nhân nhiễm bệnh và trở về từ Singapore. 4 trường học ở Brighton đã cho học sinh được nghỉ trong ngày thứ 3. Các gia đình ở Brighton cũng được khuyến cáo giữ trẻ ở nhà trong vòng 14 ngày, khi tình hình bệnh diễn biến phức tạp ở Brighton.

1 trong 2 trường hợp đầu tiên được xác định nhiễm Covid-19 tại Anh là sinh viên Trung Quốc tại đại học York. Ngày 11/2, Đại học Sussex cũng xác nhận, 1 sinh viên trường này vừa trở về từ nước ngoài cũng đang được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Từ khi bùng phát dịch ở phạm vi toàn cầu, các đại học tai Anh đã đặt mình ở trạng thái cảnh báo cao, do số lượng sinh viên quốc tế, đặc biệt là đông sinh viên châu Á và một lượng không nhỏ sinh viên trở lại Anh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điểm chung của các trường hợp đã nhiễm bệnh tại Anh đều khởi phát do tiếp xúc với người đi về từ vùng Đông Á.

Hai phạm nhân trong 1 nhà tù tại hạt Oxfordshire, Tây Bắc Thủ đô London cũng đang trong quá trình xét nghiệm do nghi ngờ nhiễm bệnh và bị cách ly tại phòng giam. Một trong 2 phạm nhân được xác định là gần đây mới được chuyển về từ một nhà tù ở Thái Lan.

Chính phủ Anh khuyến cáo người dân bình tĩnh và tin tưởng vào các bước chống dịch có hệ thống của nhà chức trách. Nước Anh ngày 11/2 tuyên bố đưa mức độ đe dọa từ bình thường lên khẩn cấp. Việc tuyên bố này đồng nghĩa trao thêm quyền hạn cho chính phủ Anh trong các quy định cách ly người bệnh và đối phó dịch.

5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp 5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp WHO đặt tên chính thức Covid-19 cho virus Corona chủng mới WHO đặt tên chính thức Covid-19 cho virus Corona chủng mới WHO cảnh báo nguy cơ lây virus Corona ở châu Âu WHO cảnh báo nguy cơ lây virus Corona ở châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước