Vĩnh Phúc công khai xin lỗi người bị oan sai

Trường Giang - Lưu Trường (Đài PT-TH Vĩnh Phúc)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 18:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/10, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh, UBND xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô đã tổ chức buổi xin lỗi, cải chính công khai vụ án oan đã xảy ra cách đây gần 40 năm.

Những người nhận được lời xin lỗi công khai là ông Khổng Văn Đệ, Trần Ngọc Chinh, Trần Trung Thám, đều ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ba ông đều từng bị khởi tố và bắt tạm giam trong một vụ án giết người xảy ra vào tháng 1/1980. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, 2 năm sau, cơ quan chức năng xác định ba ông không liên quan đến vụ giết người này. Điều đáng nói là ông Trần Trung Thám đã chết khi đang bị tạm giam.


Vĩnh Phúc công khai xin lỗi người bị oan sai - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc thừa nhận, việc khởi tố, bắt giam trên đã gây oan sai cho những người không thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các ông và gia đình.


Công khai xin lỗi 3 công dân Sóc Trăng bị oan sai Công khai xin lỗi 3 công dân Sóc Trăng bị oan sai

VTV.vn - Các cơ quan tố tụng huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa tổ chức buổi xin lỗi công khai tại UBND xã Hòa Đông (tỉnh Sóc Trăng) với 3 công dân vì đã để xảy ra oan sai.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước