Vụ tai biến chạy thận ở Nghệ An: Sức khỏe các bệnh nhân tiến triển tốt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/08/2019 22:04 GMT+7

VTV.vn - Hiện sức khỏe 2 bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn trong quá trình chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai đã tiến triển tốt.

Sau gần 1 tuần xảy ra sự cố, các bác sỹ, nhân viên tại khoa Nội Thận - Tiết Niệu - Lọc máu, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vẫn còn rất bàng hoàng và lo sợ vì không hiểu tại sao tất cả quy trình, phác đồ đều thực hiện đúng lại xảy ra sự cố.

Những bệnh nhân bị sốc trong quá trình chạy thận nhân tạo ngày 30/7 cho biết, lọc máu được khoảng 1 tiếng họ thấy người có biểu hiện rét và sốt nhẹ, cảm giác mệt mỏi nhưng chỉ nghĩ là phản ứng bình thường khi chạy thận.

Ngay sau khi sự cố bệnh viện dừng việc chạy thận nhân tạo và nhanh chóng chuyển các bệnh nhân sang các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có 21 máy chạy thận nhân tạo, với 132 bệnh nhân chạy thường quy và đã chạy thận được 10 năm.

(Cập nhật) Công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố chạy thận tại Nghệ An (Cập nhật) Công bố nguyên nhân dẫn đến sự cố chạy thận tại Nghệ An

VTV.vn - Sáng nay (5/8), Sở Y tế Nghệ An họp báo thông tin về nguyên nhân dẫn đến sự cố chạy thận khiến 6 người phải chuyển cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước