Xử lý nghiêm các đối tượng đốt pháo trái phép

Phùng Hiệp, Trần Tuấn-Chủ nhật, ngày 26/01/2020 19:22 GMT+7

VTV.vn - Dù lực lượng chức năng rất quyết liệt trong việc ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng vận chuyển, sử dụng, buôn bán pháo trái phép, tình trạng đốt pháo vẫn diễn ra.

Trong đêm 30 Tết và rạng sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, bắt quả tang và lập hồ sơ xử lý 161 vụ tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, liên quan đến 160 đối tượng, thu giữ tại chỗ 6,75kg pháo, xử phạt hành chính với số tiền trên 200 triệu đồng. Năm nay, tình trạng đốt pháo trái phép vẫn diễn ra nhưng đã giảm mạnh so với nhiều năm trước.

Qua công tác vận động quần chúng, vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, đã có hàng trăm người dân tự nguyện mang pháo, vật liệu nổ đến giao nộp tại cơ quan công an. Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức ký cam kết đối với từng hộ dân và phối hợp với các nhà mạng viễn thông nhắn tin đến từng thuê bao chúc mừng năm mới, đồng thời tuyên truyền vận động người dân chấp hành pháp luật, không sử dụng, vận chuyển, buôn bán pháo trái phép.

Tổng số ca khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ ngày đầu năm mới đã tăng gần 34% so với năm 2019, tới 200 trường hợp. Công an tỉnh Quảng Bình khuyến cáo người dân, pháo là mặt hàng cấm, người dân không nên vì hám lợi và hùa theo thú vui nhất thời mà vi phạm pháp luật. Tất cả trường hợp sử dụng, vận chuyển và buôn bán pháo trái phép đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Số ca tai nạn do pháo nổ tăng gần 34#phantram Số ca tai nạn do pháo nổ tăng gần 34#phantram

VTV.vn - Tổng số ca khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ ngày đầu năm mới Canh Tý 2020 đã tăng gần 34% so với năm 2019 với hơn 200 trường hợp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước