250 Phật tử Việt Nam tại Hungary dự Lễ Thượng Nguyên 2017

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 09:04 GMT+7

VTV.vn - Đại lễ Thượng Nguyên - Cầu an Xuân Đinh Dậu tại Hungary đã được Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary tổ chức vào ngày 11/2 (tức Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Buổi lễ được tiến hành dưới chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Phó ban Hoằng Pháp Trung ương, Cố vấn Giáo thọ sư Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary, cùng Đại đức Thích Thiện Toàn đến từ chùa Nguyên Hương, TP. Hồ Chí Minh.

Sau các tiết mục mục văn nghệ, Đại lễ đã được diễn ra với những nghi lễ truyền thống của Lễ Thượng Nguyên như Phút Nhập Từ Bi Quán để tưởng nhớ tứ trọng ân, dâng hoa cúng dường, dâng hương, thắp nến cầu nguyện đầu năm và tụng kinh cầu an - tuyên sớ cho các gia đình.

Với các phật tử nói riêng và với văn hóa Việt nói chung, Rằm tháng Giêng là dịp để mọi người tưởng nhớ về tổ tiên, cội nguồn. Bên cạnh ý nghĩa đó, Đại lễ Thượng Nguyên cũng là dịp để kết nối cộng đồng người Việt tại Hungary, giữ gìn truyền thống dân tộc.

Tăng ni phật tử tặng quà Tết cho đồng bào nghèo Hà Giang Tăng ni phật tử tặng quà Tết cho đồng bào nghèo Hà Giang Đoàn Phật tử kiều bào Anh làm từ thiện tại Hải Phòng Đoàn Phật tử kiều bào Anh làm từ thiện tại Hải Phòng Hội Phật tử Việt Nam tại Czech 10 năm song hành cùng cộng đồng Hội Phật tử Việt Nam tại Czech 10 năm song hành cùng cộng đồng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Phật tử

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước