39 năm Việt Nam gia nhập LHQ: Chương mới cho chính sách đối ngoại đa phương

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 21/09/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Cách đây 39 năm, ngày 20/9/1977 - 20/9/2016, Việt Nam chính thức gia nhập LHQ, sự kiện mở ra một chương mới cho chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa.

Trải qua chặng đường gần 4 thập kỷ cùng với sự đóng góp tích cực, Việt Nam cũng nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ tổ chức này, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

39 năm là thành viên của LHQ, Việt Nam luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chủ động đưa ra nhiều sáng kiến thiết thực. Việt Nam nắm giữ những vị trí quan trọng trong LHQ như được bầu làm Chủ tịch luân phiên, Hội nghị giải trừ quân bị, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an.

Ngày 12/11/2013, Việt Nam trúng cử với số phiếu cao nhất trong số 14 nước thành viên mới và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực.

Khai mạc kỳ họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 71 Khai mạc kỳ họp cấp cao Đại hội đồng LHQ lần thứ 71 Bỏ phiếu thăm dò lần 3 đối với ứng viên Tổng thư ký LHQ Bỏ phiếu thăm dò lần 3 đối với ứng viên Tổng thư ký LHQ Hội đồng bảo an LHQ ra tuyên bố trừng phạt Triều Tiên Hội đồng bảo an LHQ ra tuyên bố trừng phạt Triều Tiên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước