87% phụ nữ và trẻ em gái từng bị quấy rối tình dục

Phạm Hà - Đức Thắng - Trần Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 20:35 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của Tổ chức ActionAid đối với trên 2.000 người tại Việt Nam, 87% phụ nữ và trẻ em gái đã từng bị quấy rối tình dục.

Hôm nay (25/11) là ngày Quốc tế về xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ. Cùng với các nước trên thế giới, Việt Nam đang tham gia chiến dịch toàn cầu "16 ngày hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái".

Theo khảo sát của Tổ chức ActionAid đối với trên 2.000 người tại Việt Nam, có đến 87% phụ nữ và trẻ em gái đã từng bị quấy rối tình dục. Bà Ritsu Nacken - Quyền Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam - cho biết: "Nhiều người hiện nay còn xem đây là chủ đề nhạy cảm và không dám lên tiếng. Chúng ta phải đưa vấn đề này ra ánh sáng để mọi người cùng thảo luận rộng rãi và tìm cách giải quyết".

Trong số 120 vụ xâm hại tình dục mà Bộ Tư pháp khảo sát, có đến 2/3 số vụ là hiếp dâm trẻ em. Và những kẻ làm hại các em lại chính là những người quen, thậm chí là bố đẻ, bố dượng, chú, ông trong gia đình. Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc thông báo, ở Việt Nam đang có gần 4.300 trẻ em hành nghề mại dâm.

Trước tình trạng bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em đang diễn ra dưới nhiều hình thức, các cơ quan liên quan đề xuất nhiều biện pháp ngăn ngừa và ứng xử với nạn nhân bạo lực tình dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước