9X Việt say mê nghệ thuật viết chữ phương Tây

Minh Hiền - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Yêu thích nghệ thuật viết chữ phương Tây, 9X Đào Huy Hoàng đã nghiên cứu và phát triển kỹ năng viết độc đáo. Huy Hoàng đã được mời đi dạy ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Những con chữ vừa nghệ thuật bay bổng, nhưng cũng vừa tuân thủ tỷ lệ hết sức chặt chẽ, như vừa bước ra từ một tác phẩm văn học kinh điển của phương Tây. Những nét thanh nét đậm uốn lượn đều như thiết kế trên máy tính được thực hiện hoàn toàn bằng tay, với kỹ thuật điêu luyện và sự tập trung cao độ. Đến với nghệ thuật viết chữ phương Tây một cách hết sức tình cờ, Đào Huy Hoàng đã phải mất hơn 2 năm mới thành thục được những kỹ thuật này.

"Mình vô tình phát hiện ra Calligraphy trên mạng và tìm hiểu, đọc các tài liệu của ông nội, cụ nội, có thêm cảm hứng để tập luyện viết tay. Sau đấy vài năm mình tự luyện tập, học thêm các thầy giáo trên thế giới và rất may mắn có thể duy trì công việc này", Đào Huy Hoàng - Nghệ sỹ viết chữ phương Tây (Calligraphy) chia sẻ.

Để viết được chữ theo kiểu phương Tây, Hoàng còn tự sáng tạo nên các loại bút đặc biệt cho mình. Từ những chất liệu như gỗ, trai, dùng kỹ thuật ghép gỗ, acrylic, nhuộm màu, kết hợp các loại màu sắc, những chiếc bút mà Hoàng làm ra đều có một không hai. Có những chiếc bút sơn mài hay khảm trai thậm chí còn mất cả tháng để hoàn thành.

Sau một thời gian dài mày mò và học tập, Hoàng đã quyết định mở lớp dạy cho các học viên yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Anh được biết đến cả trong nước lẫn nước ngoài và đã có cơ hội giảng dạy tại các quốc gia như Philippines, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Australia và Mỹ.

Bên cạnh việc giảng dạy viết chữ, Hoàng cũng đã thiết kế chữ cho các thương hiệu quốc tế lớn như Gucci, Hermes, YSL hoặc Charles and Keith. Anh cũng đã xuất bản cuốn sách đầu tiên về nghệ thuật viết chữ phương Tây do chính mình nghiên cứu và phát triển. Hoàng hy vọng có thể truyền được niềm yêu thích môn nghệ thuật độc đáo này đến với nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

9X Việt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước