Áo dài - Niềm kiêu hãnh của người Việt xa xứ

Bibi Trần (Từ Đài Loan, Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 03/03/2017 09:29 GMT+7

VTV.vn - Tà áo dài Việt Nam không chỉ tạo nét đẹp riêng có của phụ nữ Việt, gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế, mà còn là niềm kiêu hãnh của mỗi người Việt xa xứ.

Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam không những được người Việt trong nước gìn giữ và yêu mến mà còn được cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài lựa chọn làm trang phục trong những dịp đặc biệt, qua đó thể hiện tình yêu của những người Việt xa xứ với quốc phục dân tộc cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Dù sống xa quê hương nhưng thỉnh thoảng nhóm các cô dâu Việt Nam tại Đài Loan của chị Thu Hiền vẫn gặp gỡ giao lưu, chụp ảnh cùng nhau. Trong những lần như thế, các chị thường chọn trang phục áo dài truyền thống Việt Nam như một cách để gửi gắm nỗi nhớ quê hương.

Chị Nguyễn Thu Trang - Đài Loan (Trung Quốc) nói: "Tôi rất thích mặc áo dài vì mặc áo dài tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ, mặc áo dài tôi cảm thấy dịu dàng và sang trọng".

Không chỉ ngoài đời thường, mà trong những hoạt động cộng đồng hay quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Đài Loan, tà áo dài Việt Nam cũng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân bản địa. Nhiều phụ nữ Việt Nam cũng như các giáo viên dạy tiếng Việt tại Đài Loan cũng đã đem áo dài giới thiệu với bạn bè người Đài Loan cũng như học sinh trong các buổi học.

Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2017 Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2017 Trình diễn áo dài xưa và nay hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM Trình diễn áo dài xưa và nay hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM Tổ chức buổi trình diễn Áo dài House tại TP.HCM Tổ chức buổi trình diễn Áo dài House tại TP.HCM

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Áo dài Việt

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước