Ba em nhỏ Việt Nam tham dự vở nhạc kịch "Giấc mơ của thế kỷ 21"

-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 18/8, tại Nhà hát Opera Helikon ở thủ đô Moskva (Nga) đã diễn ra buổi công diễn vở nhạc kịch "Giấc mơ của Thế kỷ ​21" với âm thanh, màu sắc vô cùng ấn tượng.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án Nuclear Kids - Dự án sáng tạo dành cho trẻ em quốc tế của Tập đoàn năng lượng quốc gia Liên bang N​ga Rosatom, với mục đích tăng cường quan hệ hữu nghị giữa con em cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghiệp hạt nhân ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Dự án Nuclear Kids diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 21/8 với sự tham gia của 53 em nhỏ đến từ Nga và 17 em nhỏ đến từ các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Cộng hòa Séc, Belarus, Bangladesh và Việt Nam.

Đại diện cho Việt Nam là 3 em Lê Anh Vũ 15 tuổi, Vũ Lê Mỹ Anh 13 tuổi và Nguyễn An Tôn Lin 13 tuổi.

Theo Dự án này, hàng năm, con em tài năng của những cán bộ, công nhân viên làm việc trong lĩnh vực hạt nhân ở Nga, cũng như các đối tác nước ngoài của Rosatom sẽ quy tụ tại Liên bang Nga để cùng với các nghệ sỹ Nga chuyên nghiệp dàn dựng và luyện tập một chương trình ca múa nhạc đặc sắc.

Phát biểu tại buổi công diễn, ông Sergey Novilov - Giám đốc Uỷ ban Truyền thông của Rosatom cho biết dự án Nuclear Kids sẽ cho phép tạo nên các mối quan hệ quốc tế chặt chẽ, không chỉ về kinh tế mà còn cả trong lĩnh vực văn hoá.

​Em Lê Anh Vũ, người đã 3 năm liên tiếp tham dự chương trình cho biết khó có thể so sánh giữa các năm với nhau bởi năm nào cũng có những điều mới lạ và hết sức thú vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

nhạc kịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước