Báo Argentina ca ngợi vẻ đẹp hang Sơn Đoòng

VTV4-Thứ ba, ngày 26/05/2015 06:00 GMT+7

Bài viết được đăng tải trên báo Clarin. (Nguồn: Clarin)

VTV.vn - Bài báo dẫn lời bình nhiếp của ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt khi ông ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng như "một hành tinh xa lạ trong Trái Đất".

Trang điện tử báo Clarin, một trong những tờ báo có nhiều bạn đọc nhất Argentina, mới đây đã đăng bài viết ca ngợi vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng cùng một đoạn video dài hơn 6 phút quay lại phong cảnh hùng vĩ có một không hai của địa danh này.

Bài báo viết: Hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 1991 và được khám phá lần đầu vào năm 2009. Theo bài báo, hang Sơn Đoòng có chiều dài 4,8km, cao 201m nối ngầm với hệ thống 20 hang động khác. Hang rộng hơn 149 m, với nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, một hệ thống sông ngầm, rừng nhiệt đới và có cả các bãi tắm. Do kích thước khổng lồ và sự đa dạng tự nhiên, vẻ đẹp lộng lẫy của hang Sơn Đoòng được quan sát rõ hơn rất nhiều từ trên cao với một flycam.

Bài báo dẫn lời bình của nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt khi ông ca ngợi vẻ đẹp của Sơn Đoòng như "một hành tinh xa lạ trong Trái Đất" và chiếu đoạn video dài 6 phút của ông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước