Bắn cung Nhật Bản thu hút giới trẻ Hà Nội

Vũ Anh - Minh Đức (Ban Truyền hình đối ngoại)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - "Cung đạo" - hay Kyudo không chỉ đơn thuần là một môn thể thao, mà còn là văn hóa nghi lễ của người Nhật, đang thu hút nhiều bạn trẻ thủ đô.

Dù nhìn khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể giương cung và bắn tên được. Hình thức bắn cung này được gọi là Kyudo, hay nghệ thuật cung đạo Nhật Bản. Không coi trọng việc bắn trúng đích, Kyudo hướng tới việc giúp người chơi nắm vững các bước bắn cung, từ đó rèn luyện thân thể và khả năng tập trung, kiên nhẫn.

Trước khi được bắn cung thật, học viên phải học những nghi lễ trong cung đạo như ngồi thiền để thực sự tĩnh tâm, giai đoạn rèn luyện này thông thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, bởi mỗi động tác đều phải chính xác. Trước khi bắn tên, cung thủ sẽ cúi chào tấm bia để bày tỏ sự tôn trọng. Giương cung, ngưng lại, buông tên… tất cả đều phải tuân thủ theo những nguyên tắc kết hợp với nhịp thở của bản thân.

Các phụ kiện trong Kyudo như bao tay, cung tên hầu hết được nhập tại Nhật và có giá khá đắt, nhưng các bạn trẻ hay sinh viên đam mê bộ môn này vẫn có thể dễ dàng theo học, bởi tại câu lạc bộ mọi người đều được sử dụng miễn phí các thiết bị luyện tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước