Bánh Bèo Quơ - món ngon dân dã

Tấn Quýnh - Phạm Bằng (VTV Phú Yên)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Giữa đô thị sầm uất nhất cả nước là thành phố Hồ Chí Minh, nhiều người vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị rất riêng của làng quê miền Trung qua món Bánh Bèo Quơ.

Bánh Bèo Quơ là tên của một quán ăn nằm trong con hẻm yên tĩnh trên đường Lê Văn Sỹ, phường 14, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ riêng tên quán, mỗi khi nhắc đến, mọi người liền nghĩ đến miền quê ở Phú Yên, nơi mà hai tiếng “làng quê” với đặc trưng khi phát âm, trở thành “làng quơ” và hồn quê từ miền Trung xa xôi ấy đã hiện diện trong không gian quán ăn.

Chiếc cối đá gợi nhớ sự tảo tần của người làng, dẫu chỉ là những giỏ tre nhưng cũng đủ gợi nhớ lũy tre làng. Nhưng hơn cả, những gì tinh túy của làng chính là những món ăn mà 100% nguyên liệu được chuyển đến từ vùng đất Phú Yên, những món ăn được chế biến theo đúng cách của người miền Trung, đậm đặc hương vị của làng.

Đoàn Thành Dũng, Chủ quán Bánh Bèo Quơ, quê ở Thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là người đem món ăn của làng ra phố. Quán ăn này ra đời vào tháng 8/2013, nhưng ý tưởng thì đã có trước đó khá lâu. Với Đoàn Thành Dũng, một người đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng phần ký ức đẹp nhất vẫn là những năm tháng ở quê nhà, nơi có nhiều món ăn ngon có tiếng được làm ra từ sự tảo tần, khéo léo của người dân trong làng.

Nguyên liệu chuyển từ quê vào thành phố - điều đó chưa phải là đủ để khẳng định giá trị món ăn của làng, nếu như người chế biến không giữ được hương vị của món ăn dân dã mà rất tinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước