Báo chí quốc tế đánh giá cao kết quả Đại hội XII

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Báo chí các nước đã có những bài viết đánh giá cao những kết quả Đại hội XII đạt được.

Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp đã tạo nên tiếng vang lớn và báo chí các nước đã có những bài viết  đánh giá cao những kết quả Đại hội đạt được.

* Với nội dung ca ngợi những thành tựu của Đảng Cộng sản Việt Nam, tờ Resumen Latinoamericano của Argentina có đăng bài xã luận với tiêu đề "Việt Nam và Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ XII: Tôn vinh những nguyên tắc cách mạng của Bác Hồ". Theo bài xã luận, Đại hội XII là một sự kiện quan trọng, làm nhớ lại lịch sử hào hùng và thắp sáng tương lai với những thách thức liên tục trên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa. Bài xã luận nhấn mạnh, sự kiên định của Việt Nam, những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các nghị quyết của Đại hội Đảng lần này một lần nữa sẽ góp phần khẳng định sức mạnh của một dân tộc không bao giờ khuất phục trước kẻ thù, đồng thời luôn cổ vũ các nước đang đấu tranh vì sự tiến bộ trên thế giới tiếp tục vững bước trên con đường của mình.

* Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã trích lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã cho thấy rõ sự đoàn kết, lòng quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong việc củng cố và xây dựng đảng trong sạch vững mạnh; cũng như một hệ thống chính trị vững chắc.

* Trang Bloomberg cũng đề cập nội dung bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ bế mạc Đại hội, theo đó Đảng Cộng sản Việt Nam cần tăng cường sự đoàn kết và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Bài báo cũng đã trích lời Tổng Bí thư tại buổi họp báo nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam cần phải tích cực chống tham nhũng và lãng phí.

* Tờ Thời báo New York dẫn lời ông Frederick Burke, đối tác quản lý cho Việt Nam tại công ty luật Baker & McKenzie của Mỹ, nhận định thành công của Đại hội Đảng XII là điều đáng khích lệ. Theo ông Burke, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp cho thấy rõ sự ổn định chính trị và sự tôn trọng luật pháp tại Việt Nam.

* Tờ Thời báo hàng ngày của Pakistan có bài viết nêu bật những ý kiến của người dân Việt Nam sau Đại hội XII của Đảng. Bài báo trích lời những người dân Việt Nam, trong đó có ý kiến nhận định "Việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu lại làm Tổng Bí thư sẽ góp phần duy trì sự ổn định bên trong Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như đảm bảo phát triển kinh tế vững vàng”. Có ý kiến bày tỏ hy vọng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục đưa ra những quyết định sáng suốt, nhất là về kinh tế để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia giàu mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước