Báo chí Trung Quốc viết về chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ năm, ngày 05/11/2015 15:08 GMT+7

VTV.vn - Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đang được nhiều báo chí Trung Quốc phản ánh trong những ngày này.

Tân Hoa Xã đăng tải bài viết tiêu đề ‘Ngoại giao nguyên thủ dẫn dắt quan hệ Việt - Trung vững bước tiến lên’, trong đó khẳng định: Trong bối cảnh mới của thế giới và khu vực, trên con đường phát triển mới của hai nước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiến hành thăm cấp quốc gia tới Việt Nam, sẽ cùng các nhà lãnh đạo của Việt Nam đứng trên một tầm cao lịch sử mới, thiết lập một mốc mới cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, dẫn dắt nhân dân hai nước sánh vai tiến bước, đưa quan hệ hai nước vững bước tiến lên. Bài viết cũng nêu bật các thành tựu hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc trên mọi mặt.

Báo Mạng Trung Quốc trích lời của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó nhấn mạnh ‘quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Trung Quốc và Việt Nam mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy hòa bình, phát triển và phồn vinh của khu vực’. Bởi vậy, bài viết khẳng định: ‘Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Tập Cận Bình chắc chắn sẽ viết nên một chương mới trong bản nhạc tình hữu nghị Trung - Việt’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước