Bảo vệ nhà giàn bằng trái tim người lính

Phương Dung - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 09:36 GMT+7

VTV.vn - Nhà giàn DK1/18 không khác gì một căn chòi nhỏ bé giữa biển khơi, vậy mà trong một không gian hạn chế này, những mầm sống vẫn âm thầm vươn lên.

Trồng rau, nuôi lợn, đun nấu, tự làm mắm cá… tất cả đều do các chiến sĩ nhà giàn đảm nhiệm. Nhưng với đặc thù của nhà giàn, mỗi khi giông bão nổi lên sẽ đồng nghĩa với việc các chiến sĩ phải đối đầu với thiên tai trong những cuộc chiến sinh tử.

Niềm vui lớn nhất của cán bộ chiến sĩ nhà giàn là được đón các đoàn công tác ghé thăm. Với những kiều bào được đặt chân lên nhà giàn, họ cũng đã thấu hiểu thêm về những gian khổ của các chiến sĩ.

“Nguyện vọng đi Trường Sa của tôi đã có từ rất lâu rồi, lần này mới được đi. Đi đến các đảo thấy các anh vất vả quá, đến nhà giàn DK này thì càng thương các anh nhiều hơn, vì ở đây xung quanh là biển, căn nhà rất chật hẹp nên thật sự rất xúc động”, anh Phùng Bá Thành - Kiều bào Nhật Bản nói.

Biển xanh thăm thẳm còn hòa cả máu và nước mắt của những chiến sĩ đã mãi mãi nằm xuống khi các anh hy sinh anh dũng bảo vệ nhà giàn, nhưng điều đó lại trở thành động lực thôi thúc những chiến sĩ quyết tâm bám biển, bảo vệ nhà giàn bằng trái tim người lính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước