Bế mạc Hội nghị APPF lần thứ 27

Thạch Thông (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 16/01/2019 19:43 GMT+7

Hình ảnh tại hội nghị

VTV.vn - Sau 3 ngày làm việc, chiều 16/1, Hội nghị thường niên Diễn đàn Liên Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF lần thứ 27) tại thành phố Siem Reap, Campuchia đã bế mạc.

Hội nghị đạt được nhiều kết quả quan trọng nhằm tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin nhấn mạnh, Diễn đàn APPF lần thứ 27 đã diễn ra 3 phiên họp toàn thể về các lĩnh vực an ninh, chính trị; lĩnh vực kinh tế, thương mại và vấn đề hợp tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các cuộc trao đổi và các nghị quyết được thông qua cho thấy vai trò quan trọng của các nghị viện trong tiến trình thực hiện những cam kết quốc tế, nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển bền vững, vì lợi ích của nhân dân trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tuyên bố Siem Reap về "Tăng cường quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững" có ý nghĩa quan trọng, là những giải pháp của thế kỷ 21 trong kỷ nguyên mới mà quan hệ quốc tế đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thách thức toàn cầu mà các nước không thể giải quyết một mình.

Hội nghị lần này tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn mới tới năm 2030, đẩy mạnh tự do hóa thương mại, thu hẹp khoảng cách phát triển của các nước thành viên, thúc đẩy các nước thực hiện các cam kết quốc tế về phát triển, nhất là thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và các mục tiêu phát triển bền vững.

Nước chủ nhà APPF lần thứ 28 tới được chuyển giao cho Australia đảm nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước